Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 60 năm Quốc khánh Malaysia

Chúc mừng Quốc khánh Malaysia, ông Trần Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Malaysia Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam và Malaysia đã và đang được củng cố, phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như: thương mại, đầu tư, quốc phòng, an ninh, tài chính, văn hóa...

Ông Trần Ngọc Sơn tin tưởng rằng, với nền tảng vững chắc đã có, cùng quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo cấp cao và nhân dân hai nước, quan hệ hữu nghị hợp tác toàn diện giữa Việt Nam, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh và Malaysia chắc chắn sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa. 
Ra mắt Chi hội hữu nghị nhóm cựu du học sinh Việt Nam-Malaysia trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam-Malaysia Thành phố. Ảnh: Thế Anh-TTXVN
 
Cảm ơn HUFO đã tổ chức lễ kỷ niệm, Tổng Lãnh sự Malaysia tại Thành phố Hồ Chí Minh Sofian Akmal Bin Abd Karim cho biết, kể từ năm 1973, khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao, Việt Nam và Malaysia luôn là những người bạn thân thiết, có quan hệ tốt đẹp song phương trong ASEAN cũng như trên bình diện quốc tế và mối quan hệ đó được đánh dấu sự phát triển tốt đẹp bằng thỏa thuận xây dựng quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2015. 
 
Ghi nhận và đánh giá cao kết quả hợp tác giữa Malaysia và Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng lãnh sự Sofian Akmal Bin Abd Karim khẳng định, Malaysia mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị với Việt Nam, góp phần xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN thống nhất. 
 
Trong 5 tháng đầu năm 2017, kim ngạch thương mại song phương giữa Việt Nam và Malaysia đạt 3,97 tỷ USD, tăng 27,9% so với cùng kỳ năm 2016. Malaysia đang là đối tác thương mại lớn thứ 8 của Việt Nam với thị phần chiếm khoảng 2,4%.

Malaysia cũng là một trong những nhà đầu tư quốc tế hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, xây dựng và bất động sản.
 
Nhân dịp này, Hội Hữu nghị Việt Nam-Malaysia đã tổ chức lễ ra mắt Chi hội hữu nghị Việt Nam- Malaysia của các cựu sinh viên Việt Nam từng học tập tại Malaysia./.

Đề xuất