Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư với các địa phương của Lào

Chào mừng lãnh đạo Thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Xiêng Khoảng, Át-ta-pư, Sa-vẳn-na-khẹt, Khăm Muộn của Lào sang tham dự “Tuần lễ sản phẩm doanh nghiệp Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, chương trình hợp tác này không chỉ giúp người tiêu dùng Thành phố tiếp cận các sản phẩm hàng hóa nổi tiếng của Lào, mà còn là dịp doanh nghiệp hai bên mở rộng quan hệ, tìm kiếm thông tin, thúc đẩy giao thương và đầu tư.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cam kết sẽ thực hiện tốt các thỏa thuận đã ký với các địa phương của Lào.

Việc tích cực hỗ trợ, tạo điều kiện cho Tuần lễ sản phẩm Lào diễn ra tại Thành phố cũng là minh chứng cho quyết tâm của chính quyền Thành phố trong việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại với các địa phương của Lào, góp sức để quan hệ hữu nghị truyền thống đoàn kết đặc biệt và hợp tác giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước Việt Nam-Lào ngày càng phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh (phải) tiếp ông A-nu-phạp Tu-na-lom, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt Thủ đô Viêng Chăn (trái). Ảnh: Xuân Khu - TTXVN

Thay mặt lãnh đạo các địa phương của Lào, ông A-nu-phạp Tu-na-lom, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Chủ tịch Hội Hữu nghị Lào-Việt (Thủ đô Viêng Chăn) cảm ơn sự đón tiếp chân tình của lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và nhấn mạnh, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã có sự hợp tác chặt chẽ, hỗ trợ tích cực và hiệu quả lẫn nhau trong giai đoạn đấu tranh giành độc lập dân tộc. Vì vậy, trong thời gian tới, hai nước cần tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ, hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong quá trình xây dựng, phát triển đất nước, mang lại sự phát triển phồn vinh cho mỗi dân tộc.
Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và đoàn đại biểu lãnh đạo Thủ đô Viêng Chăn và các tỉnh Xiêng Khoảng, Át-ta-pư, Sa-vẳn-na-khẹt, Khăm Muộn của Lào. Ảnh: Xuân Khu - TTXVN
 
Cảm ơn Thành phố Hồ Chí Minh đã tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho các địa phương của Lào tổ chức Tuần lễ sản phẩm Lào tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tất cả các khâu tổ chức, trưng bày, tiêu thụ sản phẩm, ông A-nu-phạp Tu-na-lom khẳng định, các địa phương của Lào, trong đó có Thủ đô Viêng Chăn luôn sẵn sàng hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, mang lại lợi ích thiết thực cho người dân hai nước.
 Xuân Khu

Đề xuất