Thành phố Hồ Chí Minh thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương

Nhánh N1 dài 445m; trong đó, phần hầm kín dài 125m, được khởi công từ ngày 19/1/2017. Sau khi thông xe, nhánh N1 tổ chức lưu thông 1 chiều cho xe ô tô hướng từ trung tâm thành phố đi huyện Củ Chi.
Cắt băng thông xe nhánh N1 hầm chui An Sương.
Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Thông xe nhánh N1 dự án hầm chui An Sương. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Dự án hầm chui An Sương có tổng mức đầu tư 514 tỷ đồng. Riêng nhánh N2 (hướng huyện Củ Chi về trung tâm thành phố) dài 385m, phần hầm kín dài 125m. Tuy nhiên, hiện chưa thể thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng phía huyện Hóc Môn với 37 hộ dân và 7 đơn vị tổ chức. Sau khi có mặt bằng, chủ đầu tư sẽ tổ chức thi công, hoàn thành trong năm 2018.
 Phương tiện lưu thông trong nhánh N1 hầm chui An Sương.
Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Phương tiện xuống nhánh N1 hầm chui An Sương về hướng
huyện Củ Chi. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN
Các phương tiện lưu thông từ trung tâm thành phố qua nhánh hầm chui N1 về hướng huyện Củ Chi. Ảnh: Trần Xuân Tình - TTXVN

Cầu vượt An Sương, Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những điểm nóng về tai nạn và ùn tắc giao thông trong nhiều năm qua. Đây là nút giữa Trường Chinh, quốc lộ 22, quốc lộ 1 nên tập trung rất lớn xe tải, xe container từ các tỉnh quá cảnh qua thành phố để ra Bắc hoặc về các tỉnh miền Tây.

Đây còn là nút giao thông kết nối phía Tây Bắc thành phố (quận 12, huyện củ Chi, huyện Hóc Môn) với trung tâm thành phố và giữa Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh.

Cùng với dự án hầm chui An Sương, hiện dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 22 cũng đang được xúc tiến nhằm tăng cường kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với tỉnh Tây Ninh cũng như giữa 2 địa phương này với Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài./.

Đề xuất