Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày 13/6, ghi nhận 95 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng việc thăm người bệnh nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thu Hương-TTXVN Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng việc thăm người bệnh nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thu Hương-TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), từ 18 giờ ngày 12/6 đến 18 giờ ngày 13/6, Thành phố ghi nhận 95 trường hợp nhiễm mới. Trong đó, Bộ Y tế đã công bố 51 trường hợp, còn 44 trường hợp đang chờ công bố.

Thanh pho Ho Chi Minh: Ngay 13/6, ghi nhan 95 truong hop duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh tạm dừng việc thăm người bệnh nhằm phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thu Hương-TTXVN

Cụ thể, trong số 95 trường hợp nhiễm mới bao gồm 2 trường hợp liên quan đến điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly và xét nghiệm lần thứ 3 mới có kết quả dương tính; 31 trường hợp là tiếp xúc gần của bệnh nhân đã được công bố trước đó; 58 trường hợp còn lại bao gồm 53 nhân viên bệnh viện Bệnh Nhiệt đới và 5 trường hợp liên quan; 4 trường hợp mới được phát hiện qua sàng lọc đang được điều tra dịch tễ. 

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 phát hiện tại các bệnh viện, tối 13/6, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh mới phát hiện 2 trường hợp nhân viên khoa vi sinh Bệnh viện Nhân dân Gia Định có kết quả xét nghiệm PCR dương tính với SARS-CoV-2. Trong số hai nhân viên này, một người là vợ của nhân viên phòng công nghệ thông tin Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh bị mắc COVID-19. Trường hợp thứ 2 là đồng nghiệp của người vợ. Chiều 12/6, ngay sau khi nhận tin người chồng mắc COVID-19, nữ nhân viên này đã khai báo tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định và được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến sự việc trên, ngay trong chiều 12/6, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã cho xét nghiệm toàn bộ nhân viên trong khoa vi sinh. Tối cùng ngày đã có thêm 1 nhân viên có kết quả dương tính. Qua điều tra dịch tễ, hai nhân viên của bệnh viện chỉ làm việc tại khoa, không đi đến khoa phòng hay khu vực khác trong bệnh viện. Trong thời gian làm việc đều thực hiện đeo khẩu trang đầy đủ./.

Thu Hương

Tin liên quan

Thành phố Hồ Chí Minh phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới

Tối 12/6, theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), từ 1 trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã điều tra truy vết, xét nghiệm và phát hiện thêm 22 trường hợp dương tính gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh truy vết F1, F2 của 3 nhân viên y tế F0

Ngày 12/6, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là nhân viên của bệnh viện. Trong 3 trường hợp này có 2 nhân viên công nghệ thông tin, 1 người làm việc tại Phòng Hành chính quản trị - vợ của một nhân viên công nghệ thông tin. Hai vợ chồng cư trú tại huyện Hóc Môn, người còn lại cư trú tại chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.


Chiều 12/6, có 103 ca mắc COVID-19 trong nước, chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bắc Giang

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 12/6, cả nước có 104 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh; 103 ca ghi nhận trong nước gồm: tại Thành phố Hồ Chí Minh - 44 ca, Bắc Giang - 41 ca, Bắc Ninh - 16 ca, Hà Tĩnh - 2 ca; trong đó 101 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.


Thành phố Hồ Chí Minh: Khẩn trương điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm mới

Tối 10/6, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC), tính từ 18 giờ ngày 9/6 đến 18 giờ 10/6, Thành phố ghi nhận thêm 61 trường hợp mắc COVID-19 (Các trường hợp này đã được Bộ Y tế công bố trong ngày 10/6). Đáng chú ý, trong đó có sự xuất hiện của một chuỗi lây nhiễm mới với 28 ca mắc.Đề xuất