Thành phố Hồ Chí Minh luôn ủng hộ dự án xây dựng trường Đại học Fullbright Việt Nam

Bày tỏ vui mừng về việc dự án xây dựng trường Đại học Fullbright đã được triển khai tại Thành phố, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định Thành phố Hồ Chí Minh đã, đang và sẽ tiếp tục ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho Dự án được triển khai đúng tiến độ. Ghi nhận các đề nghị của ông Thomas Valley, lãnh đạo Thành phố yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Quỹ Tín thác Sáng kiến Đại học ở Việt Nam để hoàn thành tốt các hoạt động chuẩn bị, triển khai dự án xây dựng trường Đại học Fullbright Việt Nam. 
Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong tiếp ông Tom Valley, Giám đốc Chương trình Fulbright Việt Nam đang có chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh phía Nam. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN
 
Đánh giá cao và ghi nhận vai trò quan trọng của Fullbright đối với việc đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chương trình lãnh đạo quản lý cao cấp Việt Nam (VELP) dành cho Thành phố Hồ Chí Minh cần tập trung vào các vấn đề có ý nghĩa thiết thực đối như nâng cao chất lượng và khả năng cạnh tranh giúp Thành phố trở thành trung tâm kinh tế, thương mại, tài chính của khu vực; tìm kiếm cơ chế và sáng kiến đột phá đưa Thành phố phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới; giải quyết các vấn đề hạ tầng đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển của Thành phố trong tương lai. 
 
Cảm ơn lãnh đạo Thành phố đã ủng hộ, tạo điều kiện cho quá trình chuẩn bị, triển khai dự án thành lập và xây dựng Đại học Fullbright Việt Nam, ông Thomas Vallely cho biết, Dự án đã, đang tiến triển thuận lợi trong giai đoạn chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ, cơ cấu hoạt động của trường Đại học Fullbright Việt Nam. Sau khi đi vào hoạt động, trường Đại học Fullbright Việt Nam hy vọng sẽ góp phần vào quá trình đổi mới giáo dục cấp Đại học ở Việt Nam thông qua việc nghiên cứu triển khai mô hình đào tạo và quản trị đại học phù hợp với nhu cầu của xã hội trong thời kỳ mới. 
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ông Thomas Vallely nhấn mạnh, Chương trình lãnh đạo quản lý cao cấp Việt Nam cho Thành phố Hồ Chí Minh là chương trình hợp tác giữa Đại học Havard và Thành phố được xây dựng trên cơ sở những vấn đề cần giải quyết của Thành phố, tạo ra góc nhìn mới giúp cho Thành phố xây dựng các chính sách chiến lược trong quá trình phát triển. 
 
Dự án Đại học Fullbright Việt Nam có tổng vốn đầu tư khoảng 70 triệu USD. Trụ sở chính của Đại học Fullbright Việt Nam được xây dựng tại khu Công nghệ cao của Thành phố Hồ Chí Minh./. 

Đề xuất