Thành phố Hồ Chí Minh: Địa chỉ tin cậy trong sự nghiệp giáo dục hiện đại và tiên tiến

Đó những mục tiêu trong định hướng phát triển chung của Trường Trung học phổ thông Trưng Vương (Thành phố Hồ Chí Minh) được cô Trương Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại Lễ kỷ niệm 100 năm truyền thống và 60 năm ngày thành lập trường, diễn ra ngày 31/3 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 
Hiệu trưởng trường THPT Trưng Vương Trương Thị Bích Thủy phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Để thực hiện được những mục tiêu trên, nhà trường luôn đẩy mạnh các hoạt động giáo dục toàn diện, chủ động trong đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng tích cực, tự chiếm lĩnh tri thức thông qua các hoạt động dạy học trải nghiệm, ứng dụng thực tiễn. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài chương trình học chính khóa được tổ chức thường xuyên, như các hoạt động giáo dục kỹ năng theo chuyên đề, tổ chức các sân chơi văn nghệ, thể dục thể thao… giúp học sinh phát triển toàn diện. Trong năm học này, trường đã tổ chức một số chuyên đề như chương trình: “Trải nghiệm Âm nhạc dân tộc”, “Giáo dục công dân – từ bài học đến trải nghiệm thực tiễn”…
Ông Trương Vĩnh Tuyến (thứ 3, từ trái sang), Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng nhà trường bức trướng của UBND Thành phố Hồ Chí Minh mang dòng chữ “Trường Trung học phổ thông Trưng Vương – 60 năm xây dựng và phát triển (1957 - 2017)”. Ảnh: Thế Anh  -  TTXVN

Chia sẻ tại buổi Lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh Lê Hồng Sơn nhận định: Tiếp nối truyền thống, Trường Trung học phổ thông Trưng Vương tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng vững vàng hơn trên con đương trồng người, trở thành nơi nuôi dưỡng, ươm tạo nhân cách nhiều thế hệ học sinh, nhân tài phục vụ cho công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. 
Tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Trưng Vương tại buổi lễ. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Không chỉ có truyền thống học tập tốt, nhà trường còn luôn chủ động đi đầu trong đổi mới toàn diện, từ đổi mới phương pháp dạy và học đến cách kiểm tra đánh giá. Các hoạt động giáo dục toàn diện cho học sinh được thực hiện tốt, tạo môi trường học đường thân thiện và tiên tiến. Từ đó, phát triển năng lực cá nhân và định hướng nghề nghiệp tốt cho các em học sinh. 
Học sinh trường THPT Trưng Vương cùng đồng ca bài hát truyền thống của nhà trường. Ảnh: Thế Anh - TTXVN.

Trường Trung học phổ thông Trưng Vương được thành lập từ năm 1917 tại Hà Nội. Đến năm 1957, Trường này mới chính thức được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trải qua quá trình trưởng thành và phát triển, Trường đã trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong sự nghiệp giáo dục của thành phố./. 

Đề xuất