Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác với thành phố Daejeon, Hàn Quốc

Chào mừng chuyến thăm và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh của đoàn đại biểu thành phố Daejeon, ông Nguyễn Thành Phong bày tỏ vui mừng nhận thấy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc; giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hàn Quốc, trong đó có thành phố Daejeon đang ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả thiết thực.
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến với Thị trưởng Thành phố Daejeon Kwon Sun Taik cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Văn phòng. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, Văn phòng đại diện của thành phố Daejeon sắp được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ góp phần tích cực thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Thành phố Hồ Chí Minh với Daejeon, nhất là trong các lĩnh vực mà Daejeon có thế mạnh và Thành phố đang ưu tiên phát triển như kỹ thuật công nghệ cao, kinh nghiệm và công nghệ xây dựng đô thị thông minh.
 
Ông Nguyễn Thành Phong đánh giá cao vai trò  tích cực của các doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại Thành phố đối với sự phát triển kinh tế, xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh, trở thành cầu nối củng cố và phát triển quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các địa phương của Hàn Quốc cũng như giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung. 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến với Thị trưởng Thành phố Daejeon Kwon Sun Taik và các các đại biểu tại lễ ra mắt Văn phòng. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.

Ấn tượng trước sự phát triển năng động của Thành phố Hồ Chí Minh và chia sẻ thế mạnh về trình độ kỹ thuật, công nghệ cao của thành phố Daejeon, ông Kwon Sun Taik cho rằng, Daejeon rất có tiềm năng và cơ hội hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực nghiên cứu phát triển công nghệ và xây dựng đô thị thông minh.  
 
Cảm ơn về sự hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc đang làm ăn, sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Kwon Sun Taik đề nghị lãnh đạo Thành phố tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho Văn phòng Đại diện thành phố Daejeon tại Thành phố hoạt động hiệu quả, góp phần tích cực phát triển quan hệ hợp tác giữa hai địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, du lịch...
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến với Thị trưởng Thành phố Daejeon Kwon Sun Taik cùng các đại biểu thực hiện nghi thức ra mắt Văn phòng. Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN.

Cùng ngày, Lễ khai trương Văn phòng Đại diện của thành phố Daejeon tại Thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức tại tòa nhà Diamon Plaza, quận 1, với sự tham dự của lãnh đạo hai thành phố./. 

Đề xuất