Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch với tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Huỳnh Cách Mạng chào mừng đoàn đại biểu Gangwon tới Thành phố Hồ Chí Minh tham dự Hội chợ du lịch quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh 2018 (ITE -HCMC 2018) và làm việc tại thành phố, thể hiện thiện chí và quyết tâm của lãnh đạo tỉnh Gangwon trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị hợp tác với thành phố như Bản Ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương đã hai bên ký kết hồi tháng 6/2017.
Quang cảnh buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Bày tỏ vui mừng trước sự phát triển nhanh chóng trong quan hệ hợp tác giữa Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gangwon, ông Huỳnh Cách Mạng khẳng định, Thành phố Hồ Chí Minh luôn ủng hộ và làm hết sức mình để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác với Gangwon, nhất là trong các lĩnh vực hai bên cùng có tiềm năng như du lịch, văn hóa, thể thao.

Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao vừa được ký kết giữa Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Gangwon là bước đi cụ thể hóa các thỏa thuận giữa lãnh đạo hai địa phương, mở ra cơ hội mới trong các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và mở rộng ra các lĩnh vực khác, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.
Ông Huỳnh Cách Mạng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp ông Chung Man Ho, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN
 
Chúc mừng thành công của ITE-HCMC 2018, ông Chung Man Ho bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ giữa tỉnh Gangwon và Thành phố Hồ Chí Minh; đồng thời, hy vọng trong thời gian tới, quan hệ giữa hai địa phương trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, kinh tế và thương mại sẽ ngày càng chặt chẽ, thể hiện qua các dự án, chương trình hoạt động cụ thể.
 
Chia sẻ kết quả làm việc với các sở, ngành hữu quan của thành phố, ông Chung Man Ho nhấn mạnh, Biên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao giữa Gangwon và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ là cơ sở để hai địa phương đẩy mạnh hợp tác chặt chẽ, hiệu quả trong lĩnh vực văn hóa và thể thao.
Các đại biểu chụp ảnh sau buổi tiếp. Ảnh: Xuân Khu-TTXVN

Bên cạnh đó, Gangwon mong muốn hợp tác cùng Thành phố Hồ Chí Minh triển khai các chương trình, dự án phát triển du lịch nhằm tận dụng tốt tiềm năng, lợi thế to lớn về du lịch của hai địa phương./.
 Xuân Khu

Đề xuất