Thành lập Ban Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà

Ngày 15/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã quyết định thành lập Ban Quản lý dự án “Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tỉnh Lâm Đồng”. Dự án do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phê duyệt vào tháng 4/2021.

Theo Quyết định số 1525/QĐ-UBND, Ban Quản lý dự án “Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà tỉnh Lâm Đồng”, gọi tắt là Ban quản lý Dự án VFBC Bidoup Núi Bà, gồm Giám đốc Vườn, kiêm Giám đốc dự án; Phó Giám đốc Vườn, kiêm Phó Giám đốc dự án; Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm nghiên cứu quốc tế rừng nhiệt đới Vườn kiêm Điều phối viên dự án. Tham gia Ban Quản lý dự án còn có 5 thành viên là cán bộ của Vườn và một số thành viên kiêm nhiệm khác đến từ các sở, ngành, chính quyền địa phương có liên quan.

Ban Quản lý dự án có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, được sử dụng trụ sở làm việc của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà để giao dịch trong quá trình hoạt động. Giám đốc Vườn kiêm Giám đốc dự án được thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ký quyết định thành lập các phòng ban chuyên môn. Văn phòng Ban Quản lý dự án đặt tại Văn phòng đại diện của Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà, số 5E Trần Hưng Đạo, phường 10, thành phố Đà Lạt.

Ban Quản lý dự án sẽ thực hiện 8 nhiệm vụ chính trong quá trình điều hành dự án như quản lý, thực hiện các hoạt động của dự án; phối hợp với Ban Quản lý dự án Trung ương và Văn phòng dự án Trung ương; kiểm tra giám sát các nhà thầu thực hiện dự án; giám sát, hỗ trợ và tạo điều kiện để các chuyên gia tư vấn quốc tế và trong nước làm việc trên địa bàn tỉnh; lập báo cáo tiến độ và báo cáo tài chính vốn đối ứng định kỳ…

Chu Quốc Hùng

Tin liên quan

Nỗ lực bảo tồn các loài động vật hoang dã tại vườn quốc gia

Cùng với việc quản lý tài nguyên rừng, hệ sinh thái đá vôi và các nguồn gien động vật, thực vật hoang dã, thời gian qua, các vườn quốc gia đã có nhiều nỗ lực trong công tác bảo tồn các loài động vật hoang dã. Các vườn quốc gia đã phối hợp với các tổ chức cứu hộ động vật hoang dã tại Việt Nam ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại để quản lý, giám sát và bảo vệ động vật hoang dã hiệu quả.


Phát hiện nhiều giống thú hiếm tại Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà (Lâm Đồng)

Ngày 3/7, Tiến sĩ Lê Văn Hương, Giám đốc Vườn Quốc gia Bidoup-Núi Bà (Lâm Đồng), cho biết: Đã có những kết quả bước đầu của Cuộc khảo sát bẫy ảnh được thực hiện từ tháng 10/2019. Qua kết quả thu được, các nhà khoa học đã phát hiện tại khu vực này vẫn còn nhiều loại động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Việt Nam và trên thế giới.


Lâm Đồng khẩn trương điều tra vụ việc 2.000m2 đất rừng trong Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà bị cày xới

Ngày 5/11, tại giao ban báo chí của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng, ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo đề nghị UBND huyện Lạc Dương khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ thông tin đồi thông, nằm trong Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà (thuộc địa giới hành chính thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương) bị cày xới.Đề xuất