Thanh Hóa: Tết ấm cho em - lễ hội gói bánh chưng đầm ấm cho học sinh vùng biên

Lễ hội gói bánh chưng. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Tham dự chương trình có đại diện Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Thanh Hóa và huyện Quan Sơn cùng các tổ chức, doanh nghiệp và thiếu nhi sống trên địa bàn xã Na Mèo.

Tặng quà cho đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo.
Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Phát biểu tại chương trình, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Thông qua hoạt động thiết thực và ý nghĩa này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương mong muốn cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và toàn xã hội tiếp tục chung tay sẻ chia những tình cảm quý báu, mang giá trị nhân văn sâu sắc cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn của cả nước nói chung và thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo nói riêng, để các em có cuộc sống yên tâm và đầy đủ hơn. Đồng thời, góp phần giúp cho thiếu nhi khó khăn có động lực vuơn lên trong học tập và rèn luyện, xứng đáng trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Đại diện Hội đồng đội Trung ương, tỉnh đoàn Thanh Hóa thăm hỏi. trao quà cho người nghèo. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã khánh thành điểm vui chơi tại trường Tiểu học khu tái định cư Sa Ná, xã Na Mèo, thực hiện các hoạt động giao lưu văn nghệ, tặng quà cho bộ đội biên phòng, mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, tổ chức lễ hội gói bánh chưng và trò chơi dân gian cho học sinh khối Trung học cơ sở và Tiểu học. Các em được cùng với các anh chị phụ trách, tình nguyện viên, các diễn viên nghệ sĩ nổi tiếng ôn lại những câu chuyện cổ tích về bánh chưng, bánh dầy, mang đậm truyền thống văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam; được vui chơi những trò chơi dân gian tập thể của đồng bào các dân tộc ngày xuân và nhận những món quà đầy tình nghĩa.

Hội đồng đội Trung ương trao khu vui chơi cho thiếu nhi tại huyện vùng biên Quan Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao 1.000 suất quà, 60 suất học bổng cho thiếu nhi, thực hiện khám bệnh và tư vấn cho hơn 400 em thiếu nhi và gần 300 người dân, tặng quà cho 10 người uy tín trên địa bàn… Tổng số tiền thực hiện chương trình là 1 tỷ đồng. Đây là những hoạt động thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020 của Chính phủ, Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020, thể hiện sự quan tâm, chăm lo về vật chất và tinh thần đối với thiếu nhi vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn.
Nguyễn Nam

Đề xuất