Thanh Hóa ra quân trồng rừng "vì một Việt Nam Xanh"

Trong ảnh: Các em học sinh và các tình nguyện viên tham gia trồng rừng. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Tại đây các em học sinh và tình nguyện viên của Canon và cán bộ ngành nông nghiệp đã trồng hàng trăm cây lim xanh trong vườn quốc gia Bến En. Cũng trong năm 2017, Canon Việt Nam hỗ trợ vườn quốc gia Bến En trồng mới 20 ha rừng với mục đích bảo vệ hệ sinh thái rừng, góp phần làm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình biến đổi khí hậu toàn cầu và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các bạn trẻ.

Trong ảnh: Các em học sinh và các tình nguyện viên tham gia trồng rừng. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Trong buổi ra quân, các em học sinh và tình nguyện viên Canon Việt Nam đã tham dự cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Hành động của chúng ta hôm nay vì trái đất ngày mai" nhằm giúp mọi người nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hiểu thêm về Vườn Quốc gia Bến En của tỉnh Thanh Hóa.

Các em học sinh và các tình nguyện viên tham gia trồng rừng. Ảnh: Trịnh Duy Hưng-TTXVN

Từ năm 2011, Canon Viêt Nam đã hỗ trợ dự án trồng rừng "Vì một Việt Nam Xanh" tại vườn quốc gia Bến En với diện tích 10 ha. Sau 7 năm triển khai diện tích rừng trồng mới tại vườn quốc gia này đã lên đến 130 ha, trong đó chủ yếu là lim xanh, một loài thực vật nằm trong danh sách cần được bảo tồn và nâng cao ý thức bảo vệ.

Đề xuất