Thanh Hóa: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách vùng miền núi khó khăn

Ngày 2/7, Đoàn thanh niên-Đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang tổ chức chương trình mùa hè xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa.

Thanh Hoa: Kham benh, cap phat thuoc cho gia dinh chinh sach vung mien nui kho khan hinh anh 1Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Chương trình có sự tham dự của hơn 100 đoàn viên thanh niên, đơn vị nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 250 triệu.

Anh Nguyễn Thành Chung, Bí thư Liên chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa cho biết, đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động vì an sinh xã hội. Trong đó, chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Xuân đã giúp họ tiếp cận với các dịch vụ y tế mới, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thanh Hoa: Kham benh, cap phat thuoc cho gia dinh chinh sach vung mien nui kho khan hinh anh 2Trao quà và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tiếp tục vận động mỗi sinh viên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, khám bệnh và cấp thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó bảo vệ sức khỏe cho người dân và trau dồi kiến thức, kỹ năng, lòng nhân ái cho sinh viên thông qua các hoạt động tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Tại chương trình, nhiều cán bộ y, bác sỹ, nhân viên y tế của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã khám sức khỏe, sàng lọc thử đường máu, kiểm tra xương khớp, tai mũi họng, chuyên khoa mắt, siêu âm, điện tim, tư vấn cách bảo vệ sức khỏe cho 450 người dân. Mỗi người dân đến khám đã được các y, bác sỹ cấp thuốc, thực phẩm về bảo vệ sức khỏe, sữa. Ngoài ra các bác sỹ cũng đã khám bệnh miễn phí cho 5 bệnh nhân nằm liệt giường và tặng quà, thuốc chữa bệnh.

Thanh Hoa: Kham benh, cap phat thuoc cho gia dinh chinh sach vung mien nui kho khan hinh anh 3Tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân. Ảnh: Nguyễn Nam-TTXVN

Tại chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 50 suất quà và các đồ dùng thiết yếu gồm dầu ăn, mì tôm, miến, bánh kẹo,... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Nguyễn Nam


Tin liên quan

Khám bệnh, cấp phát thuốc cho người nghèo ở Thanh Hóa

Ngày 14/5, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Thanh Hóa phối hợp Huyện Đoàn Quảng Xương và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Honda Ngôi sao, tổ chức chương trình “Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, tập huấn lái xe an toàn; tặng quà cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình với sự tham dự của gần 500 đoàn viên, thanh niên và người dân xã Quảng Khê, huyện Quảng Xương.Đề xuất