Thanh Hóa có thêm nhiều sản phẩm OCOP

Thanh Hóa có thêm nhiều sản phẩm OCOP
Thực hiện Đề án “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP năm 2020. Theo đó, Thanh Hóa có thêm 17 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.
Sản phẩm ống hút tre của Công ty TNHH ViBaBo huyện Thường Xuân đạt hạng 4 sao sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Ảnh: baothanhhoa.vn
Sản phẩm ống hút tre của Công ty TNHH ViBaBo huyện Thường Xuân đạt hạng 4 sao sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Ảnh: baothanhhoa.vn

Trong đó, có 1 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao là: ống hút tre của Công ty trách nhiệm hữu hạn ViBaBo (Thường Xuân) và 16 sản phẩm đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao.

Cụ thể là, chè lam Phủ Quảng của Cơ sở sản xuất Lâm Thu (Vĩnh Lộc); mật ong Hưởng Hoa của hợp tác xã ong mật Hưởng Hoa (Thạch Thành); nấm bào ngư xám, nấm mộc nhĩ khô, nấm linh chi đỏ của hợp tác xã nông sản hữu cơ Trúc Phượng (Như Thanh); thảm cói trải sản, chiếu cói dệt tay thủ công của Công ty trách nhiệm hữu hạn Ngân Khương (Nga Sơn); cam đường canh, cam Xã Đoài của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thành Công (Như Xuân); lá xông hơi cảm lạnh, ngâm chân Mộc Việt của hộ sản xuất Nguyễn Thị Lan Anh (Quảng Xương); mật ong bốn mùa hoa rừng nguyên chất, chè sạch Bình Sơn của hợp tác xã nông lâm nghiệp Bình Sơn (Triệu Sơn); dưa kim hoàng hậu Thiên Trường 36 của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường 36 (Đông Sơn) và gạo nếp cái hoa vàng của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Hà Long; dầu lạc Linh Phượng của Hộ sản xuất Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Trung).

Theo quy định, chứng nhận xếp hạng sao sản phẩm của Chương trình OCOP có giá trị trong 3 năm. Bên cạnh đó, các sản phẩm nói trên được UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận, được sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm, được hỗ trợ phát triển sản phẩm theo Chương trình OCOP.

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng điểm giới thiệu, trưng bày sản phẩm OCOP để tuyên truyền, quảng bá và nâng tầm các sản phẩm lợi thế của tỉnh; làm việc với các siêu thị, trung tâm thương mại, địa điểm du lịch… để xây dựng những gian hàng trung bày sản phẩm OCOP trong thời gian gần nhất.

Năm 2019, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa, năm 2019. Theo đó, có 13 sản phẩm được xếp hạng, công nhận sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên. Trong đó, có 5 sản phẩm được công nhận sản phẩm đạt hạng 4 sao, gồm: Dưa lưới taki, dưa chuột baby của Công ty cổ phần xây dựng và thương mại Phong cách mới (Quảng Xương); nước mắm, mắm tôm, mắm tép của Công ty trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm và thương mại dịch vụ Lê Gia (Hoằng Hóa).

8 sản phẩm khác đạt chứng nhận tiêu chuẩn 3 sao. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Thanh Hóa đã có 30 sản phẩm OCOP cấp tỉnh; trong đó, có 6 sản phẩm xếp hạng 4 sao và 24 sản phẩm xếp hạng 3 sao…

Khiếu Tư

Có thể bạn quan tâm