Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm được xếp hạng OCOP

Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Thanh Hóa đợt 4 năm 2021 đã lựa chọn được 38 sản phẩm đủ tiêu chuẩn xếp hạng OCOP; trong đó có 10 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm được chấm điểm đạt 3 sao.

Thanh Hoa co them 38 san pham duoc xep hang OCOP hinh anh 1Với sự kiên trì cùng nhiệt huyết và năng động của tuổi trẻ, anh Nguyễn Văn Tuấn, tiểu khu Long Khang, thị trấn Nga Sơn đã xây dựng thành công 4 sản phẩm OCOP tiềm năng từ đông trùng hạ thảo. Ảnh TTXVN  

Đợt 4 năm 2021 có 60 sản phẩm của 23 huyện, thị xã, thành phố tham gia đánh giá, xếp hạng; trong đó, có 6 sản phẩm hoàn thiện từ đợt 3 và 54 sản phẩm tham gia đánh giá đợt mới.

Kết quả có 10 sản phẩm đạt 4 sao và 28 sản phẩm được các thành viên trong Hội đồng thống nhất chấm điểm đạt 3 sao. Những sản phẩm được tham gia đánh giá, xếp hạng công nhận sản phẩm OCOP lần này đều có quy mô sản xuất từ trung bình trở lên, có xu hướng phát triển tốt, có khả năng cạnh tranh trên thị trường.

Chẳng hạn như sản phẩm ghế thư giãn cao cấp của Công ty trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Bamboovina (huyện Hà Trung); sản phẩm gạo ngọc trai của công ty cổ phần thương mại Sao Khuê (Đông Sơn); sản phẩm dưa vàng Vạn Hà của hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Thiệu Hưng… 3 sản phẩm đề nghị tiếp tục hoàn thiện hồ sơ và sản phẩm, sắp xếp theo lộ trình để đề nghị Hội đồng tỉnh đánh giá, xếp hạng đợt sau là tinh dầu xịt phòng xả chanh; xịt rửa tay khô kháng khuẩn tinh dầu ANTIVI (huyện Thạch Thành) và sản phẩm sứa tươi Hưng Thanh (thành phố Sầm Sơn).

Ông Phan Xuân Hùng, Trường phòng OCOP, Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong đợt xếp loại lần này có nhiều sản phẩm do thiếu một số tiêu chí nên Hội đồng đề nghị tiếp tục hoàn thiện để tham gia đánh giá, xếp hạng đợt sau. UBND tỉnh cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục hỗ trợ các chủ thể thông qua các cơ chế, chính sách, giải quyết khó khăn, vướng mắc để có thêm các sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

Theo báo cáo của Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thanh Hóa đã có 158 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng OCOPcấp tỉnh; trong đó, có 1 sản phẩm 5 sao; 40 sản phẩm 4 sao; 117 sản phẩm 3 sao.

Riêng năm 2021, tỉnh Thanh Hóa giao chỉ tiêu cho các địa phương xây dựng 80 sản phẩm OCOP, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có 89 sản phẩm OCOP được công nhận, xếp loại; trong đó, có 23 sản phẩm 4 sao và 66 sản phẩm 3 sao..

Khiếu Tư

Tin liên quan

Mắm tôm Lê Gia - Từ sản phẩm truyền thống đến OCOP 5 sao quốc gia​

Theo kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp quốc gia năm 2020, tỉnh Thanh Hóa có sản phẩm "Mắm tôm Lê Gia" của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thực phẩm và Thương mại dịch vụ Lê Gia (Công ty Lê Gia) xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa được công nhận là sản phẩm OCOP 5 sao.


Thanh Hóa có thêm 7 sản phẩm OCOP cấp tỉnh

Văn phòng điều phối xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành quyết định việc phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) tỉnh Thanh Hóa đợt 1, năm 2021.


Thanh Hóa đưa sản phẩm OCOP tới gần người tiêu dùng

Cùng với việc tích cực thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng.


Nem chua Thanh Hóa

Nem chua Thanh Hóa là một trong những đặc sản phổ biến nhất Thanh Hóa được biết đến rộng rãi khắp cả nước. Tuy mỗi vùng có một hương vị nem chua đặc trưng riêng, nhưng nem Thanh Hóa dường như nổi trội hơn cả.Đề xuất