Tháng Vì người nghèo: Chuỗi hoạt động hỗ trợ hộ nghèo, người dân thôn Thượng Minh, Tuyên Quang

Trong hai ngày 30 và 31/10, Công an tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với một số sở, ban, ngành và các đơn vị tài trợ, cùng Huyện uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Lâm Bình tổ chức chuỗi hoạt động hỗ trợ hộ nghèo và nhân dân trên địa bàn thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang).

Thang Vi nguoi ngheo: Chuoi hoat dong ho tro ho ngheo, nguoi dan thon Thuong Minh, Tuyen Quang hinh anh 1Trao nhà cho gia đình ông Phù Văn Chung. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Đây là chuỗi hoạt động thiết thực trong Tháng cao điểm “Vì người nghèo”, chào mừng kỷ niệm 190 năm Ngày thành lập tỉnh và 30 năm tái lập tỉnh. Thôn Thượng Minh có 176 hộ với 837 nhân khẩu gồm 3 dân tộc chính là Pà Thẻn, Mông, Dao.

Thang Vi nguoi ngheo: Chuoi hoat dong ho tro ho ngheo, nguoi dan thon Thuong Minh, Tuyen Quang hinh anh 2Trao căn cước công dân cho người dân thôn Thượng Minh. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Thôn Thượng Minh cách trung tâm xã 12km, đời sống nhân dân còn rất nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 70%. Các đơn vị tổ chức và các nhà tài trợ đã triển khai chuỗi hoạt động ý nghĩa, gồm: Trao tặng tiền hỗ trợ 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn làm nhà mới; trao tăng 10 con bò giống cho 10 hộ nghèo; khánh thành công trình “Cổng Làng văn hóa thôn Thượng Minh” và công trình đường điện “Thắp sáng đường quê”; 200 túi quà y tế, 200 chăn ấm, 220 suất sữa và 400 thùng mì tôm cho hộ nghèo và các cháu học sinh; tặng quà cho người cao tuổi, người khuyết tật và các gia đình có con có thành tích học tập cao... Quà và công trình được trao tặng tại thôn Thượng Minh, xã Hồng Quang trong dịp này có tổng giá trị khoảng 1 tỷ đồng.

Thang Vi nguoi ngheo: Chuoi hoat dong ho tro ho ngheo, nguoi dan thon Thuong Minh, Tuyen Quang hinh anh 3Sở Tư pháp tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ thôn Thượng Minh xây dựng 1,2 km đường điện “thắp sáng đường quê”. Ảnh: Nam Sương - TTXVN

Những công trình, phần quà được do các tổ chức tài trợ trao tặng kịp thời động viên, tạo động lực cho các hộ nghèo vươn lên, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Nam Sương

Tin liên quan

Bắt đầu triển khai Tháng cao điểm "Vì người nghèo" từ ngày 17/10

Nhằm tiếp tục phát huy kết quả giúp đỡ người nghèo trong những năm qua cũng như truyền thống đoàn kết "Tương thân, tương ái" của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm... và toàn xã hội để cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện cuộc sống, thực hiện Chương trình thống nhất hành động năm 2021 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã xây dựng Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng cao điểm "Vì người nghèo" năm 2021.


Dịch COVID-19: Hà Nội hoàn tất hỗ trợ người có công, người nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội

Theo thống kê của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội, tính đến hết ngày 30/9, thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 với tổng kinh phí gần 1.375 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước (gần 992 tỷ đồng) và nguồn vận động xã hội hóa để hỗ trợ các đối tượng ngoài quy định (gần 383 tỷ đồng).


Tuyên Quang hỗ trợ người nghèo phát huy nội lực vươn lên

Năm 2021, Tuyên Quang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm 2,1% (từ 9,03% xuống còn 6,93%). Để hoàn thành mục tiêu trên, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp và địa phương tiếp tục tăng cường thực hiện các chính sách giảm nghèo bền vững; đồng thời tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ người nghèo chủ động phát huy nội lực, vươn lên thoát nghèo.Đề xuất