Thăm vườn thủy tinh Chihuly độc nhất vô nhị trên đất Mỹ

Chihuly Garden là ngôi vườn nghệ thuật của nghệ nhân Dale Chihuly được mở cửa từ tháng 5-2012 và dự kiến sẽ thu hút nửa triệu du khách mỗi năm. Khu vườn có tổng diện tích khoảng 4.180 m2 với 8 phòng nhà kính, nằm ngay dưới chân tòa tháp Space Needle vốn là biểu tượng của thành phố Seattle.

Sẽ không có gì đặc biệt nếu ngôi vườn này chỉ trưng bày những loại cây quen thuộc hay những loại hoa nổi tiếng. Điều hấp dẫn hàng trăm nghìn du khách ghé thăm Chihuly Garden chính là sự độc đáo của những tác phẩm từ thuỷ tinh và được chính nghệ sỹ Dale Chihuly thổi thủ công bằng miệng.

Nếu ai đã từng ghé thăm khu vườn đặc biệt này sẽ không khỏi bất ngờ nếu biết rằng người làm nên những tuyệt phẩm bằng thuỷ tinh là một người bị mù một mắt. Bằng tài năng và tình yêu vô bờ bến với nghệ thuật, Dale Chihuly đã thổi hồn mình vào những khối thủy tinh nóng chảy trở thành những tác phẩm tạo hình tuyệt đẹp, gây không ít bất ngờ và ấn tượng với du khách trên khắp thế giới.
Điều hấp dẫn với du khách tại ngôi vườn đặc biệt Chihuly Garden là sự hoà quyện giữa các hình khối và màu sắc. Những gam màu tươi trẻ và các khung hình đơn giản được sắp đặt tạo ra các tǡc phẩm đẹp đến không ngờ.

Ngắm khu vườn thuỷ tinh độc đáo nhất trên thế giới:

"Rừng thuỷ tinh" là tác phẩm nghệ thuật sắp đặt quy mô lớn đầu tiên của nghệ sỹ Dale Chihuly và đã được trưng bày từ năm 1971.
 


Nhớ về khu vườn của mẹ mình, nghệ sỹ Dale Chihuly đã dựng lên khung cảnh quen thuộc đó bằng chính những tấm thủy tinh.


Tác phẩm "Ikebana và Chiếc thuyền trôi" gồm 2 con thuyền chở đầy các khối thuỷ tinh nhiều màu sắc.

 
 
1.200 tấm thủy tinh và những hình chiếc đĩa được sắp đặt trên trần nhà kính. Du khách tới tham quan nhìn lên trần nhà có thể thấy được sự đầu tư đến từng chi tiết và nhiều gam màu đã tạo nên sự độc đáo của những chiếc bình thuỷ tinh.
Hình ảnh dưới đáy đại dương được Dale Chihuly dựng lên qua trí tưởng tượng của mình.


Các khung hình tại triển lãm đều gần gũi và thân thuộc với mọi người.
 
Sự tương phản giữa nhiều màu sắc tạo nên tính độc đáo của các khung hình.

Trong khu vườn ngoài trời, Dale Chihuly cũng thiết kế các ống thuỷ tinh như những loại cây quen thuộc.


Mỗi khu vườn được thiết kế theo từng chủ đề và các màu sắc khác nhau.
Theodulichhoanmy.com
 
 

Đề xuất