Thái Nguyên trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

Chiều 24/8, Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” lần thứ X, năm 2022.

Thai Nguyen trao hoc bong cho hoc sinh co hoan canh kho khan truoc them nam hoc moi hinh anh 1Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt trước thềm năm học mới 2022-2023. Ảnh: Thu Hằng - TTXVN

Tại Chương trình, Ban Tổ chức đã trao tặng 380 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em là con thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí 760 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều cơ quan, đơn vị cũng đã trao phần thưởng cho các em học sinh đoạt giải cao trong các kỳ thi lớn của tỉnh.

Chương trình cũng nhận được sự đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn và các nhà hảo tâm với số tiền trên 1 tỷ đồng. Đây là sự động viên, khích lệ của Chương trình dành tặng cho các em học sinh trước thềm năm học mới 2022-2023 với mong muốn các em vơi bớt khó khăn, tự tin vươn lên hòa nhập cùng các bạn, phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập.

Bà Đỗ Thị Thìn, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Thái Nguyên cho biết: Trong 9 năm qua (từ năm 2013 đến 2021), Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” đã trao tặng học bổng cho 406.737 lượt học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với số tiền gần 52 tỷ đồng. Chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của các địa phương, các cơ quan, đoàn thể và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Điều này mang ý nghĩa động viên, giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần vào sự nghiệp xóa đói giảm nghèo, khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn toàn tỉnh.

Cũng trong dịp này, nhiều địa phương trong tỉnh như thành phố Thái Nguyên, Phổ Yên, Sông Công và huyện Đại Từ đã tổ chức cho các em đến nhận học bổng tại các địa điểm tập trung, kết hợp với giao lưu thể thao, văn nghệ, tạo không khí vui tươi phấn khởi trước khi bước vào năm học mới.

Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường - Vì em hiếu học” là một trong những cách làm sáng tạo của Hội Khuyến học và là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần “thắp sáng” niềm tin cho các em, giúp các em có đủ nghị lực vượt lên hoàn cảnh, trở thành những người công dân sống có ích cho gia đình và xã hội.

Thu Hằng

Tin liên quan

Sóc Trăng chung tay tiếp bước học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường

Ngày 17/8, Liên đoàn Lao động và Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường" và "Trao sổ tiết kiệm cho con đoàn viên Công đoàn tử vong do COVID-19". Đây là lần thứ 4 chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường” được tổ chức, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.


Yên Bái quan tâm hỗ trợ thí sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh thuộc diện hộ nghèo, mồ côi, khuyết tật

Trong hai ngày 7 và 8/7, cùng với cả nước, trên 8.000 thí sinh của tỉnh Yên Bái sẽ bước vào Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022. Đến thời điểm này, cùng với việc chuẩn bị kiến thức và tâm lý cho các thí sinh, các đơn vị, trường Trung học Phổ thông, các địa phương trong tỉnh đã sẵn sàng mọi điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để Kỳ thi diễn ra an toàn và thành công.


Trao tặng thư viện thân thiện cho học sinh vùng cao Lai Châu

Ngày 14/6, tại điểm trường Sân Bay, thuộc Trường Tiểu học xã Phúc Than, huyện Than Uyên đã diễn ra Lễ khánh thành mô hình thư viện thân thiện. Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê, lãnh đạo UBND tỉnh Lai Châu tham dự...


Đồng Tháp: Hỗ trợ lâu dài hơn 920 học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn

Kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 - 15/5/2022), ngày 14/5, Ban Thường vụ tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh Đồng Tháp phối hợp tổ chức chương trình gặp gỡ “Người em của Đoàn” và tổng kết công trình thanh niên “Hỗ trợ lâu dài học sinh, đội viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập”, giai đoạn 2015 - 2022.


Tiếp tục hỗ trợ học sinh mồ côi, hoàn cảnh khó khăn khu vực miền núi phía Bắc

Ngày 25/4, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tỉnh đoàn Hà Giang tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà cho 2 học sinh mồ côi cả cha mẹ tại thôn Lũng Lừ A, xã Lũng Pù, huyện Mèo Vạc. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình tọa đàm “Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa vùng biên” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phối hợp với tỉnh Hà Giang tổ chức.Đề xuất