Thái Lan lập kỷ lục Guinness về ly cocktail lớn nhất thế giới

Ngày 12/9, một khách sạn ở thủ đô Bankkok của Thái Lan đã lập kỷ lục Guinness về ly cocktail Negroni lớn nhất thế giới có dung tích hơn 630 lít.

Các chuyên gia sáng tạo đồ uống tại khách sạn Kimpton Maa-Lai Bangkok đã pha chế và một ly cocktail từ hàng chục chai rượu Gin, Vermouth và Campari, những thành phần chính của Negroni. Ly cocktail khổng lồ cao 1,7 m và nặng khoảng 400 kg.

Theo tổ chức Guinness, kỷ lục trước đó thuộc về ly cocktail dung tích 504 lít. Guinness cũng cho biết khách sạn Kimpton Maa-Lai Bangkok sẽ đóng chai và phân phối lượng cocktail được pha chế trong vài tháng tới.

Negroni là một loại đồ uống có cồn khá lâu đời, xuất phát từ Italy vào những năm 1919. Cho đến nay, loại cocktail này vẫn rất được ưa chuộng trên thế giới.

Phan An

Tin liên quan

Dubai lập kỷ lục Guiness với đài phun nước lớn nhất thế giới

Tiêu vương quốc Dubai - thuộc Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - ngày 22/10 đã được ghi danh trong Sách Kỷ lục thế giới Guiness với đài phun nước lớn nhất thế giới, xô đổ thành tích trước đó của đài phun nước Banpo Moonlight Rainbow ở Hàn Quốc.


Ra mắt nhà kính lớn nhất thế giới trên mái nhà ở Canada

Hưởng ứng trào lưu xây dựng vườn treo mới nổi trong vài năm gần đây, một nhà kính nằm trên mái một kho chứa đồ tại thành phố Montreal (Canada) đã chính thức mở cửa. Không chỉ trồng cà tím và cà chua nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn cung thực phẩm ở địa phương, công trình này còn xác lập kỷ lục là nhà kính lớn nhất thế giới.


Brazil - Quán quân của lễ hội bia châu Mỹ

Sau hơn một tuần tranh tài, Cúp Bia châu Mỹ lần thứ 8- lễ hội bia độc đáo thu hút sự tham gia của 1.844 nhãn hiệu bia- đã khép lại tại thành phố Valparaiso của Chile – cũng là nơi khai sinh ra lễ hội bia có đậm màu sắc này. Brazil đã trở thành quán quân với số huy chương giành được cao nhân và cũng đồng thời là chủ nhân của danh hiệu “Loại bia ngon nhất” - danh hiệu quan trọng nhất của lễ hội.


Ấn Độ khánh thành bức tượng lớn nhất thế giới

Ngày 31/10/2018, bức tượng lớn nhất thế giới khắc họa chân dung vị Anh hùng dân tộc Sardar Vallabhbhai Patel, người có công lớn trong cuộc chiến giành độc lập, thống nhất đất nước Ấn Độ được khánh thành tại quận Narmada, bang Gujarat.


Giá ngất trời cho những chai vang thượng hạng vùng Burgundy

Với giá lên tới 30 triệu euro (khoảng 35 triệu USD), cao hơn rất nhiều so với dự tính, những chai rượu cuối cùng trong bộ sưu tập rượu vang Pinot Noir vùng Burgundy (Pháp) của nhà sản xuất rượu vang huyền thoại người Pháp Henri Jayer đã tìm được chủ nhân mới.Đề xuất