Thái Bình: Nổ lò hơi, 4 người chết, 15 người bị thương

Hiện trường vụ nổ lò hơi ở Thái Bình, sáng 30/10. Ảnh: Xuân Tiến- TTXVN


Chiều ngày 30/10, trong số 15 người bị thương từ vụ việc trên, 4 người đã nhập viện cấp cứu, điều trị, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy, 11 người cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, đến chiều 30/10 , đã có thêm 2 người nữa là bà Trần Thị Bé, 50 tuổi, trú tại xã Thụy Lương, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) và bà Nguyễn Thị Chung, 58 tuổi, trú tại xã Thụy Hưng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình bị tử vong do sốc đa chấn thương quá nặng, nâng tổng số người thiệt hại lên đến 4 người. 2 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình đã xuất viện. 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, cho đến thời điểm này, tình trạng sức khỏe của các nạn nhân đang được cấp cứuị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình (7 người) và Bệnh viện Đa khoa huyện Thái Thụy (4 người) đã được kiểm soát, dần ổn định. Tuy nhiên còn phải theo dõi, điều trị với những phác đồ điều trị riêng. Danh tính những người bị thương này chưa được xác định cụ thể. 

Nhiều người dân tại địa phương cho biết: Khi đang ngồi trong nhà thì nghe tiếng nổ kinh hoàng, nhiều người hoảng sợ chạy ra ngoài thì phát hiện vụ nổ phát ra từ cơ sở chế biến hải sản trên. Khi người dân tiếp cận hiện trường thì thấy cảnh tượng tan hoang, một ngôi nhà bị sập hoàn toàn, mái tôn của cơ sở bay sang các nhà xung quanh , nhiều tiếng khóc, la hét của người nhà và người bị thương. Vụ nổ đã khiến nhiều nhà dân bị ảnh hưởng bởi dư chấn vụ nổ. 

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ bắt nguồn từ việc nồi hơi trong dây chuyền chế biến hải sản của gia đình này phát nổ do áp suất quá lớn. 

 Vụ nổ lò hơi xảy ra tại một cơ sở chế biến hải sản xuất khẩu ở thôn Quan Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình. Ảnh: Xuân Tiến- TTXVNNgay sau khi xảy ra sự việc trên, người dân đã tức tốc báo cáo lên chính quyền địa phương. Lượng cứu nạn, Công an tỉnh Thái Bình, Công an huyện Thái Thụy đã có mặt tại hiện trường, tiến hành công tác cứu người và điều tra vụ việc. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình Phạm Văn Dịu cùng đại diện nhiều sở, ban, ngành đã trực tiếp xuống hiện trường, chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ việc, khắc phục hậu quả và đi thăm hỏi, động viên các gia đình, người thân có người thương vong trong vụ việc nêu trên. 

Trước mắt, tỉnh Thái Bình đã hỗ trợ mỗi thân nhân gia đình có người tử vong trong vụ việc trên 10 triệu đồng, gia đình có người bị thương 3 triệu đồng.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên (thứ hai từ trái sang) chỉ đạo xử lý vụ nổ tại hiện trường. Ảnh: Xuân Tiến- TTXVN
Đề xuất