Thạch Thất phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững

Huyện Thạch Thất (Hà Nội) đẩy mạnh phát triển cây ăn quả; khuyến khích nông dân duy trì, phát triển các mô hình nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông sản an toàn.
Huyện Thạch Thất (Hà Nội) đẩy mạnh phát triển cây ăn quả; khuyến khích nông dân duy trì, phát triển các mô hình nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông sản an toàn.

Những năm gần đây, kinh tế nông nghiệp ở huyện Thạch Thất (Hà Nội) có nhiều khởi sắc nhờ thực hiện tốt chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp. Nhờ chủ trương đó, đời sống người dân cũng ngày một khấm khá hơn. Theo số liệu của Chi cục Phát triển nông thôn Hà Nội, huyện Thạch Thất hiện có gần 480ha diện tích cây ăn quả với khoảng 300ha bưởi và các loại cây ăn quả có tiềm năng và lợi thế như chuối tiêu hồng, thanh long ruột đỏ… Để phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững, Thạch Thất chú trọng hình thành vùng trồng cây ăn quả chủ lực, trồng tập trung và rải vụ một số cây ăn quả theo hướng bảo đảm năng suất, chất lượng; hình thành tổ chức liên hiệp hợp tác xã, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất cây ăn quả bền vững, có quy chế sản xuất theo quy trình sạch VietGAP, hữu cơ; xây dựng các liên kết sản xuất – tiêu thụ sản phẩm cây ăn quả bền vững.

Thạch Thất phát triển cây ăn quả theo hướng bền vững ảnh 1Huyện Thạch Thất (Hà Nội) đẩy mạnh phát triển cây ăn quả; khuyến khích nông dân duy trì, phát triển các mô hình nông nghiệp hữu cơ, sản xuất nông sản an toàn.

Thanh Tuyền

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm