Tết Nhân ái cho người nghèo ở Vĩnh Phúc

Ngày 7/1, tại Nhà hát tỉnh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức chương trình Tết Nhân ái Xuân Quý Mão năm 2023 và "Chợ Tết 0 đồng". Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan tham dự chương trình.

Tet Nhan ai cho nguoi ngheo o Vinh Phuc hinh anh 165 người có hoàn cảnh khó khăn của xã Yên Dương đã được nhận hỗ trợ, quà do UB MTTQ Việt Nam tặng với trị giá mỗi suất quả 1.200.000 đồng. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đánh giá cao tỉnh Vĩnh Phúc đã chủ động tổ chức hoạt động, chương trình nhân văn giúp nhân dân vui Xuân đón Tết đầm ấm. Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam mong muốn các cấp, các ngành, tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc chấp hành các quy định của nhà nước, không tổ chức đốt pháo trái phép, đã uống rượu bia thì không lái xe để đảm bảo an toàn giao thông, đón Tết trọn vẹn; thực nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chí Đỗ Văn Chiến mong rằng sau Tết Nguyên đán cán bộ, nhân dân và người lao động ttiếp tục hăng hái thi đua lao động, sản xuất, học tập để góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tet Nhan ai cho nguoi ngheo o Vinh Phuc hinh anh 2Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc Tết người nghèo tại xã Yên Dương huyện Tam Đảo. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Những năm qua, với sự nỗ lực phấn đấu của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, công tác giảm nghèo của tỉnh Vĩnh Phúc đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các phong trào "Tương thân, tương ái", "Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại ở phía sau" được tổ chức thường xuyên; hệ thống an sinh xã hội ngày càng đồng bộ, mức chi cho các đối tượng an sinh xã hội của Vĩnh Phúc được phủ kín và mở rộng. Năm 2021, chi đảm bảo xã hội từ ngân sách đạt 700 tỷ đồng và năm 2022 đạt gần 900 tỷ đồng.

Tet Nhan ai cho nguoi ngheo o Vinh Phuc hinh anh 3Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà người nghèo tại xã Yên Dương huyện Tam Đảo. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Tại chương trình, đồng chí Đỗ Văn Chiến đã tặng 450 suất quà cho người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã hỗ trợ 45 địa chỉ nhân đạo là trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, mỗi địa chỉ nhân đạo được hỗ trợ 5 triệu đồng và một phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng.

Để tạo niềm vui trọn vẹn trong một không khí đón Tết cổ truyền đúng nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức "Chợ Tết nhân ái 0 đồng" cho 500 người có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 2 triệu đồng.

Tet Nhan ai cho nguoi ngheo o Vinh Phuc hinh anh 4Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Hoàng Anh tặng quà cho người nghèo tại xã Yên Dương huyện Tam Đảo. Ảnh: Hoàng Hùng – TTXVN

Trong chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc đã tiếp nhận hơn 2 tỷ đồng ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cho Tết nhân ái 2023.
Theo thống kê, hiện nay, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn trên 5.000 hộ nghèo, hơn 7.000 hộ cận nghèo và hàng ngàn trẻ em mồ côi, người già cô đơn không nơi nương tựa đang cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng xã hội.

Nguyễn Thảo

Tin liên quan

Quảng Bình: Tết nhân ái đến với người nghèo

Ngày 4/1, tại xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão năm 2023. Phong trào nhằm kêu gọi, vận động ủng hộ vật chất, tinh thần, trợ giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc.


“Tết Nhân ái 2022” hướng về gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Lạng Sơn

Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình “Tết Nhân ái 2022” cho gia đình chính sách, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam tại huyện Bắc Sơn.Đề xuất