Tết Hàn Thực trong lòng Hà Nội

Tết Hàn Thực trong lòng Hà Nội

Nhắc tới Tết Hàn Thực thì không thể bỏ qua được hai món bánh trôi và bánh chay.

Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng trước số 16, phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội để đón những mẻ bánh trôi, bánh chay đầu tiên ra lò.
Ngay từ sáng sớm, nhiều người dân Hà Nội
đã xếp hàng trước số 16, phố Ngô Thì Nhậm, Hà Nội để đón
những mẻ bánh trôi, bánh chay đầu tiên ra lò.
Bánh trôi được làm bằng bột nếp, nặn hình tròn với nhân đường phên.
Bánh trôi được làm bằng bột nếp, nặn hình tròn
với nhân đường phên.
Bánh khi mới luộc sẽ chìm dưới đáy nồi, lúc chín sẽ tự nổi lên và được vớt ra cho vào đĩa.
Bánh khi mới luộc sẽ chìm dưới đáy nồi,
lúc chín sẽ tự nổi lên và được vớt ra cho vào đĩa.
Những bát bánh chay được rắc thêm dừa và đỗ thơm mát. Giá bánh thường dao động ở mức 15.000 đồng/đĩa bánh trôi, 12.000 - 15.000 đồng/bát bánh chay, tùy theo số lượng bánh.
Những bát bánh chay được rắc thêm dừa và đỗ thơm mát.
Giá bánh thường dao động ở mức 15.000 đồng/đĩa bánh trôi,
12.000 - 15.000 đồng/bát bánh chay, tùy theo số lượng bánh.
Không chỉ có ở các cửa hàng mà giờ bánh trôi, bánh chay còn được đưa đến thực khách thông qua các gánh hàng rong.
Không chỉ có ở các cửa hàng mà giờ bánh trôi, bánh chay
còn được đưa đến thực khách thông qua các gánh hàng rong.

Có thể bạn quan tâm