Tây Ninh xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020

Sản phẩm bánh tráng siêu mỏng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nhiên. Ảnh: banhtrangtannhien.com
Sản phẩm bánh tráng siêu mỏng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nhiên. Ảnh: banhtrangtannhien.com

UBND tỉnh Tây Ninh vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020; trong đó, công nhận 2 sản phẩm OCOP đạt hạng 4 sao; 7 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao.

Tây Ninh xếp hạng 9 sản phẩm OCOP năm 2020 ảnh 1Sản phẩm bánh tráng siêu mỏng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nhiên. Ảnh: banhtrangtannhien.com

Cụ thể, sản phẩm bánh tráng siêu mỏng của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Nhiên số 6, hẻm 34, đường Nguyễn Lương Bằng, ấp Trường Phú, xã Trường Đông, thị xã Hoà Thành; sản phẩm dưa lưới của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên nông sản Hoàng Xuân khu phố Tịnh Phong, phường An Tịnh, thị xã Trảng bàng được xếp hạng sản phẩm 4 sao.

Sản phẩm bánh tráng phơi sương và rau rừng tổng hợp của hộ kinh doanh Lê Thị Thanh Thuý khu phố Lộc Trát, phường Gia Lộc, thị xã Trảng Bàng, sản phẩm muối ớt và muối ớt tôm của cơ sở chế biến kỹ nghệ thực phẩm Phú Gia Bảo tổ 13, ấp Cây Nính, xã Phước Trạch, huyện Gò Dầu, sản phẩm muối chay và muối tôm của cơ sở sản xuất Long Hà số 2, hẻm 230, ấp Trâm vàng, xã Thanh Phước, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, sản phẩm dế sấy bơ tỏi của trại dế Oanh Vĩnh số 125, tổ 1, ấp 7, xã Suối Dây, huyện tân Châu được xếp hạng sản phẩm 3 sao.

Các sản phẩm được công nhận đạt hạng 3, 4 sao nêu trên, được UBND cấp tỉnh cấp giấy công nhận, sử dụng biểu trưng của Chương trình OCOP và thứ hạng sao in trên bao bì sản phẩm để kinh doanh, quảng bá sản phẩm ra thị trường. Kết quả đánh giá, xếp hạng các loại sản phẩm OCOP kể trên có giá trị trong thời hạng 36 tháng kể từ ngày UBND tỉnh ký quyết định.

UBND tỉnh Tây Ninh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tham mưu, tổ chức công bố, trao giấy công nhận phân hạng sản phẩm OCOP cho các doanh nghiệp có sản phẩm kể trên trong thời gian gần nhất; phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan hướng dẫn UBND các huyện, thị xã cơ sở sản xuất thực hiện việc sử dụng và in biểu trưng của Chương trình OCOP, thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm được chứng nhận theo quy định; đồng thời thực hiện việc giám sát, kiểm tra đột xuất và định kỳ hàng năm các sản phẩm OCOP được xếp hạng.


Lê Đức Hoảnh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm