Tây Ninh: Triệt phá chuyên án mua bán người, giải cứu hai nạn nhân​

Ngày 1/9, lực lượng Phòng Phòng, chống ma túy và Tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh phối hợp các lực lượng Đoàn đặc nhiệm phòng, chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng miền Nam), Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Tây Ninh), Công an huyện Bến Cầu và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài triệt phá thành công chuyên án mua bán người, bắt giữ 6 đối tượng liên quan. Hai nạn nhân nữ đã được các lực lượng trong chuyên án kịp thời giải cứu.

Tay Ninh: Triet pha chuyen an mua ban nguoi, giai cuu hai nan nhan​ hinh anh 1Cán bộ bộ đội Biên phòng nghe hai nữ nạn nhân kể lại hành trình bị bán qua nhiều người trước khi được lực lượng chức năng giải cứu. Ảnh: TTXVN

Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng xác định, 6 nghi phạm trong vụ việc đã khai nhận hành vi dùng tiền để mua hai nạn nhân nữ với giá 36 triệu đồng. Sau đó, nhóm đối tượng này liên hệ với những người ở phía Campuchia để bán lại với giá 130 triệu đồng.

Nhóm đối tượng đưa hai nạn nhân đến khu vực Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, thuộc xã Lợi Thuận, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để tìm cách đưa bán sang Campuchia đã bị các lực lượng trong chuyên án bắt giữ. Hai nữ nạn nhân cho biết, trước khi được lực lượng chức năng giải cứu, cả hai đã bị bán qua rất nhiều người.

Chuyên án đang được các lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh mở rộng điều tra làm rõ.

Giang Phương

Tin liên quan

Truy bắt thành công đối tượng mua bán người cách đây 14 năm

Ngày 3/8, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Hà Giang, cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Mèo Vạc truy bắt thành công đối tượng Sùng Mí Sử (sinh năm 1979), trú tại xã Thượng Phùng, huyện Mèo Vạc. Đây là đối tượng cuối cùng trong vụ án mua bán người dưới 16 tuổi xảy ra từ năm 2009.


"Khóa chặt" tuyến biên giới, trấn áp tội phạm mua bán người

Tình hình tội phạm mua bán người trên cả 4 tuyến biên giới Việt - Trung, Việt - Lào, Việt Nam - Campuchia và tuyến biển phía Nam có những diễn biến phức tạp. Các đối tượng tội phạm tìm mọi phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với các cơ quan chức năng. Nạn nhân hiện nay không chỉ là phụ nữ, trẻ em, mà đã xuất hiện tình trạng mua bán nam giới, mua bán trẻ sơ sinh, bào thai, mua bán nội tạng, đẻ thuê...


Mở rộng vòng tay tới nạn nhân mua bán người để không ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 28/7, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày Thế giới phòng, chống mua bán người” và “Ngày Toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Mở rộng vòng tay tới nạn nhân mua bán người để không ai bị bỏ lại phía sau” nhằm góp phần khẳng định cam kết của Chính phủ và nhân dân Việt Nam quyết tâm ngăn chặn nạn mua bán người.


Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế nỗ lực phòng, chống mua bán người

Với quan điểm luôn tạo điều kiện cho di cư hợp pháp, an toàn và trật tự đồng thời kiên quyết đấu tranh chống di cư trái phép, Chính phủ Việt Nam xác định phòng ngừa người di cư trái phép và công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người là nhiệm vụ chính trị thường xuyên, lâu dài và được thực hiện một cách chủ động cùng sự phối hợp, hợp tác chặt chẽ với cộng đồng quốc tế.Đề xuất