Tàu hỏa chất lượng cao đầu tiên phục vụ hành khách Bình Thuận

Ga Phan Thiết được xây dựng khang trang, sạch đẹp phục vụ cho hành khách. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Ông Trần Quốc Hùng, Trưởng tàu SPT2 cho biết, tàu khởi hành tại ga Sài Gòn lúc 6 giờ 40 phút đến Phan Thiết lúc 10 giờ 26 phút. Đón tiễn hành khách tại các ga Sài Gòn, Dĩ An, Biên Hòa, Bình Thuận, Phan Thiết. Giá vé khai thác đoàn tàu mới chất lượng cao tuyến Sài Gòn - Phan Thiết - Sài Gòn từ 137.000 - 187.000 đồng/vé/lượt. 

Đoàn tàu chất lượng cao có thể phục vụ tối đa khoảng 300 hành khách mỗi lượt. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Với mục đích nâng cao chất lượng phục vụ, mang đến cho hành khách sự thoải mái, tiện nghi hơn trong suốt hành trình, đặc biệt là khách du lịch, đoàn tàu chất lượng cao chạy tuyến Sài Gòn – Phan Thiết được thiết kế theo kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Đối với toa giường nằm có 2 loại: 4 giường và 6 giường, loại giường nệm được làm bằng composite. 

Tuyến tàu lửa 5 sao đầu tiên phục vụ khách đến Bình Thuận. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Đối với toa ghế ngồi được thiết kế mới, có nhiều tiện ích phục vụ hành khách như: khoang để hành lý thiết kế rộng rãi, có thể điều chỉnh thành giường ngủ, kính cửa sổ được dán chất liệu chống nắng chất lượng cao… Toa tàu được lắp đặt van, lò xo giảm chấn của Nhật Bản, nhằm hạn chế tối đa việc rung, lắc, xóc khi đoàn tàu di chuyển và giảm tối đa tiếng ồn. Hạng mục nhà vệ sinh cũng được thiết kế mới tiện lợi với hệ thống vệ sinh tự hoại công nghệ tiên tiến, bồn rửa mặt với vòi nước thiết bị cảm ứng… 

Đoàn tàu có toa phòng ăn rộng rãi phục vụ hành khách. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Theo ông Trần Quốc Hùng, đoàn tàu chất lượng cao có thể phục vụ tối đa khoảng 300 hành khách mỗi lượt. Tuyến ngược lại sẽ khởi hành từ Phan Thiết lúc 13 giờ 10 và đến Sài Gòn lúc 17 giờ 17 phút cùng ngày. 

Toa gường nằm rộng rãi, mang đến cho hành khách sự thoải mái, tiện nghi. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN

Trong những năm qua, lượng khách đến với Bình Thuận bằng đường sắt khá nhiều. Trung bình mỗi ngày ga Phan Thiết đón từ 150 - 250 khách từ Sài Gòn đến Phan Thiết. Việc đưa vào phục vụ đoàn tàu chất lượng cao sẽ làm phong phú hơn loại hình vận chuyển hành khách, thu hút hơn nữa lượng khách du lịch đến với Bình Thuận./. 


Đề xuất