Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu

Thời điểm này còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất thịt sấy trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 1Thịt được tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 2Thời điểm này, cơ sở sản xuất kinh doanh của bà Đèo Thị Sớp cho ra lò 200kg thịt sấy khô. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 3Thịt sẽ được sấy khoảng 24 giờ thì cho ra thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 4Bà Đèo Thị Sớp kiểm tra độ chín đều của sản phẩm lạc xưởng trong lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 5Những mẻ lạc xưởng thơm ngon trước khi ra lò. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 6Bà Đèo Thị Sớp đã có hơn 20 năm làm đặc sản các loại thịt sấy ở Lai Châu được nhiều người biết đến. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 7Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 8Mẻ lạc xưởng thơm phức vừa ra lò. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tat bat dac san thit say vao vu Tet o vung cao Lai Chau hinh anh 9Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Nguyễn Oanh

Tin liên quan

Thịt lợn gác bếp - hương vị Tết của người Jrai

Tết với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên không thể thiếu rượu cần và thịt gác bếp. Với người Jrai cũng vậy! Vào thời điểm giáp Tết, mỗi gia đình sẽ làm thịt một con lợn được nuôi từ đầu năm.


Thịt heo gác bếp – hương vị Tết của người Jrai

Tết đến, Xuân về là thời điểm cộng đồng người Jrai ở các buôn làng trên địa bàn tỉnh Gia Lai tập trung mổ heo để làm món ăn truyền thống không thể thiếu - thịt heo gác bếp. Với người Jrai, Tết là khoảng thời gian sum vầy quanh ghè rượu cần, thưởng thức vị ngọt quyện mùi khói bếp của món thịt heo phơi khô, qua đó thắt chặt tình đoàn kết trong buôn làng.


7 món ăn ngon nổi tiếng ở Sơn La

Không chỉ sở hữu vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang hay cao nguyên đẹp mơ màng, Sơn La còn có nền ẩm thực phong phú với những món ăn mang hương vị của bản địa.



Đề xuất