Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu

Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu

Thời điểm này còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất thịt sấy trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 1Thịt được tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 2Thời điểm này, cơ sở sản xuất kinh doanh của bà Đèo Thị Sớp cho ra lò 200kg thịt sấy khô. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 3Thịt sẽ được sấy khoảng 24 giờ thì cho ra thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 4Bà Đèo Thị Sớp kiểm tra độ chín đều của sản phẩm lạc xưởng trong lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 5Những mẻ lạc xưởng thơm ngon trước khi ra lò. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 6Bà Đèo Thị Sớp đã có hơn 20 năm làm đặc sản các loại thịt sấy ở Lai Châu được nhiều người biết đến. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 7Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 8Mẻ lạc xưởng thơm phức vừa ra lò. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Tất bật đặc sản thịt sấy vào vụ Tết ở vùng cao Lai Châu ảnh 9Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

Nguyễn Oanh

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm