Tặng quà Tết cho hộ nghèo dân tộc thiểu số ở Phú Yên

Trong hai ngày 26 và 27/1, nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi tặng hàng ngàn suất quà Tết cho hộ nghèo vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số các huyện Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân của tỉnh Phú Yên.

Tang qua Tet cho ho ngheo dan toc thieu so o Phu Yen hinh anh 1Trao quà Tết cho người dân xã Ea Bá, huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Ngày 27/1, Công ty Cổ phần Thủy điện sông Ba Hạ đã trao tặng trên 500 suất quà cho các đối tượng thuộc diện hộ nghèo thuộc xã Suối Trai, thị trấn Củng Sơn (huyện Sơn Hòa), buôn Suối Mây, buôn Bầu, xã Ea Bá, thị trấn Hai Riêng (huyện Sông Hinh). Mỗi suất quà trị giá 300 nghìn đồng, gồm một số nhu yếu phẩm để bà con vui Xuân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu. Cùng ngày, Công ty Cổ phần Thủy điện sông Ba Hạ cũng đã trao tặng 1 nhà tình thương (công ty hỗ trợ 50 triệu đồng) cho gia đình ông Lê Mô Y Lộ, buôn Xây Dựng, xã Suối Trai.

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thủy điện sông Ba Hạ, ông Trần Lý cho biết, những phần quà hỗ trợ người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của bà con vùng dự án đã nhường lại ruộng vườn, nhà cửa để xây dựng Nhà máy Thủy điện sông Ba Hạ, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng cho quốc gia. Đồng thời, hiện trách nhiệm xã hội của công ty trong việc cùng chung tay hỗ trợ người nghèo, người người đồng bào dân tộc thiểu số bằng tinh thần, vật chất mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Tang qua Tet cho ho ngheo dan toc thieu so o Phu Yen hinh anh 2Lãnh đạo Công ty Cổ phần Thủy điện Sông Ba Hạ tặng quà Tết cho người dân xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên. Ảnh: Phạm Cường-TTXVN

Trước đó, chiều 26/1, Ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã đến thăm trao 100 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho các hộ nghèo, người có uy tín, gia đình chính sách, nhân sỹ trí thức tiêu biểu vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại hai xã Ea Trol (huyện Sông Hinh) và Suối Trai (huyện Sơn Hòa). Tại các nơi đến ông Trương Văn Phương, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Phú Yên đã thăm hỏi, chúc Tết đồng bào dân tộc thiểu số, vận động bà con tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời, mong muốn các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo hơn nữa, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần của người dân miền núi, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, Tòa án nhân dân tỉnh, Thành đoàn thành phố Tuy Hòa, các nhóm thiện nguyện Thiện Tâm, Thiện An cũng đã đến thăm hỏi, tặng hàng ngàn suất quà Tết cho người dân miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, góp phần chia sẻ, động viên người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số có được cái Tết Nguyên đán đầm ấm.

Phạm Cường

Tin liên quan

Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển tặng quà Tết tại Yên Bái

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 22/1, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển thăm và tặng quà một số hộ nghèo của huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, tặng quà Tết cho các đối tượng bảo trợ tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái.


Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm và tặng quà Tết tại Lâm Đồng

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 7/1, tại huyện Đơn Dương và thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương và lãnh đạo Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã đi thăm, tặng quà trẻ em, gia đình chính sách, người nghèo, người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.


Dành gần 518 tỷ đồng tặng quà Tết cho người có công

Thủ tướng Chính phủ đã có tờ trình Chủ tịch nước về việc tặng quà cho một số đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Theo đó, quà tặng được chia thành hai mức là 600.000 đồng và 300.000 đồng. Tổng kinh phí tặng quà người có công với cách mạng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 là gần 518 tỷ đồng.Đề xuất