Tặng quà, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho phụ nữ vùng biên Bình Hòa Tây

Phát thuốc miễn phí cho phụ nữ vùng biên. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” được phát động trong 3 năm 2018-2020 nhằm khơi dậy ý chí vươn lên, cũng như huy động sự chung tay góp sức của cộng đồng, chia sẻ một phần khó khăn của phụ nữ các xã biên giới, hải đảo.

Chương trình năm nay trao quà cho 20 phụ nữ nghèo, mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng; 20 học sinh nghèo hiếu học, mỗi phần quà trị giá 500 nghìn đồng giúp cha mẹ các em vơi bớt lo âu dịp đầu năm học mới. Đồng thời, các bác sĩ quân y Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 100 phụ nữ nghèo tại xã Bình Hòa Tây.

Chương trình năm nay trao quà cho 20 phụ nữ nghèo, mỗi phần quà 1 triệu đồng. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Trà Vinh cho biết, đây là năm thứ 2 chương trình đến với xã nghèo vùng biên Bình Hòa Tây của tỉnh Long An. Thực hiện chủ trương của Trung ương Hội Liện hiệp phụ nữ Việt  Nam, những tỉnh không có đường biên giới sẽ đồng hành cùng các tỉnh vùng biên để hỗ trợ phụ nữ khó khăn. Những phần quà còn hạn chế, nhưng đã mang lại niềm an ủi, động viên cho chị em còn khó khăn trong cuộc sống. Hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa sự đồng hành của toàn xã hội để hỗ trợ phụ nữ khó khăn vùng biên.

Bà Trần Thị Bích Phượng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Trà Vinh tặng quà cho trẻ em nghèo hiếu học xã Bình Hòa Tây, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Ảnh: Đức Hạnh - TTXVN

Bà Nguyễn Thị Hồng Phúc, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Long An cho biết thêm, bên cạnh sự hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tỉnh Hội cũng có những hoạt động hỗ trợ chị em các xã vùng biên thuộc huyện Mộc Hóa, Đức Huệ, thị xã Kiến Tường, Vĩnh Hưng.

Nhiều chương trình hỗ trợ chị em thoát nghèo đều ưu tiên các xã vùng biên. Những chị em đã được hỗ trợ mái ấm tình thương đều có cuộc sống ổn định hơn, có nhà cửa vững chãi, yên tâm ổn định cuộc sống. Những hỗ trợ này tuy còn nhỏ bé so với nhu cầu thực tế, nhưng các cấp Hội mong rằng mỗi chị em sẽ cố gắng hơn nữa để khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đức Hạnh


Đề xuất