Tăng cường tuyên truyền, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong hoạt động du lịch

Ngày 28/1, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã ban hành Công văn số 112/TCDL-LH gửi các Sở quản lý du lịch, các doanh nghiệp du lịch về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Công văn nêu rõ, thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/1/2021 của Thủ tướng về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch, doanh nghiệp du lịch trên toàn quốc triển khai thường xuyên cập nhật thông tin chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND các tỉnh, thành và các cơ quan chức năng đối với công tác phòng, chống dịch, không để lây lan dịch bệnh trong hoạt động du lịch.

Các cơ quan chức năng cần thực hiện nghiêm Công văn số 165/BVHTTDL-TCDL ngày 15/1/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi các địa phương về việc đảm bảo các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Các ngành chức năng cũng cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn khách du lịch và người lao động tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn, sức khỏe cho du khách, cán bộ, nhân viên, người lao động trong ngành du lịch.

Tổng cục Du lịch đề nghị các Sở quản lý du lịch địa phương, các doanh nghiệp khẩn trương triển khai thực hiện và báo cáo kịp thời các tình huống phát sinh.

Thanh Giang

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Thủ tướng Chính phủ ra chỉ thị cấp bách yêu cầu các địa phương tăng cường phòng, chống dịch

Tại Việt Nam, trong 2 ngày qua đã ghi nhận 83 ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của virus tại Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Triển khai các biện pháp hành chính mạnh mẽ trong chống dịch COVID-19

Sau khi phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng (tại Hải Dương và Quảng Ninh), sáng 28/1, ngay tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, nơi đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc triệu tập cuộc họp khẩn về công tác phòng, chống COVID-19.Đề xuất