Tài trợ 5 tỷ đồng xây trường học tại huyện miền núi Thanh Chương

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) vừa bàn giao công trình tài trợ Trường Trung học cơ sở (THCS) xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An cho chính quyền địa phương quản lý và đưa vào sử dụng.

Tai tro 5 ty dong xay truong hoc tai huyen mien nui Thanh Chuong hinh anh 1Nghi thức Khánh thành công trình mới. Ảnh: petrotimes.vn

Công trình Trường THCS xã Thanh Tùng có tổng mức đầu tư khoảng 5,2 tỷ đồng; trong đó PV GAS tài trợ 5 tỷ đồng để xây dựng khu nhà học 2 tầng với 8 phòng học được trang bị đầy đủ trang thiết bị thiết yếu phục vụ giảng dạy cùng với công trình phụ và hệ thống hàng rào bảo vệ.

Đây là ngôi trường THCS duy nhất của xã Thanh Tùng - một trong những xã khó khăn nhất thuộc huyện miền núi Thanh Chương, Nghệ An. Do thường xuyên bị ảnh hưởng bởi bão lũ, ngôi trường THCS cũ trước đây là dãy nhà cấp 4, được xây dựng từ năm 1976 đã xuống cấp quá trầm trọng, thiếu an toàn cho việc dạy và học của thầy cô và học trò nhà trường.

Ngôi trường mới được xây dựng khang trang, đẹp đẽ sẽ thay thế cho công trình cũ xuống cấp. Các thầy cô giáo và học sinh chia sẻ, giấc mơ về một ngôi trường mới ở vùng núi nghèo đã thành hiện thực. Từ nay, các thầy cô và học sinh không còn phải lo lắng khi mùa mưa bão về khi được dạy và học trong ngôi trường mới.

Ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương bày tỏ, công trình tài trợ này đã góp phần quan trọng cho sự nghiệp giáo dục trên vùng quê còn nghèo khó. Thầy trò Trường THCS xã Thanh Tùng cũng cam kết sẽ gìn giữ và phát huy tối đa hiệu quả ngôi trường mới do PV GAS tài trợ.

Hằng Anh

Tin liên quan

Người nghèo ở Đức Bình Đông hiến đất xây trường

Mặc dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, song nhiều hộ dân ở xã Đức Bình Đông, huyện miền núi Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, vẫn sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất để xây dựng trường học và làm đường bê tông. Đối với họ, giá trị lớn nhất không phải là tiền đất, mà là con cháu mình được đi trên những con đường thênh thang, học tập ở ngôi trường khang trang.


Già làng Nay Bim hiến đất xây dựng trường học vùng khó

“Năm 2018, xã Ia Rbol về đích nông thôn mới. Đó là sự cố gắng của cả hệ thống chính trị, chính quyền địa phương và sự ủng hộ nhiệt của người dân trong việc chung tay cùng nhau cán đích từng tiêu chí. Đồng chí Nay Bim là một tấm gương sáng đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động bà con hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là việc hiến đất xây dựng các công trình công cộng, mở đường giao thông trong xã". Đây là nhận xét của bà Phạm Thị Vân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai.


Khởi công điểm trường mầm non và tiểu học Nậm Tần Mông 1

Ngày 21/12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lai Châu, Đồn Biên phòng Pa Tần (huyện Sìn Hồ, Lai Châu) phối hợp cùng Đoàn thiện nguyện chùa Cao Linh (thành phố Hải Phòng) và Câu lạc bộ tình hữu nghị Việt – Úc tổ chức Lễ động thổ khởi công xây dựng điểm Trường mầm non và tiểu học Nậm Tần Mông I thuộc Trường Tiểu học số 2 xã Pa Tần.


Cô giáo mầm non vận động xây trường

Là hiệu trưởng một trường mầm non vùng ven Đà Lạt, một cô giáo cùng ban giám hiệu trường đã vận động các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ trên 2 tỷ đồng để xây nên một trường mầm non khang trang, đạt chuẩn quốc gia.Đề xuất