Tai nạn giao thông đường thủy làm 5 người mất tích ở Si Ma Cai, Lào Cai

Sáng 16/8, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Tổ công tác của Cục đang lên đường tới hiện trường để phối hợp với địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông đường thủy xảy ra ngày 15/8, làm 5 người mất tích ở huyện Si Ma Cai (Lào Cai).

Tai nan giao thong duong thuy lam 5 nguoi mat tich o Si Ma Cai, Lao Cai hinh anh 1Lực lượng chức năng triển khai tìm kiếm các nạn nhân. Ảnh: baochinhphu.vn

Theo báo cáo, vào hồi 8 giờ ngày 15/8, tại khu vực sông Chảy, đoạn qua thôn Cốc Rế - xã Bản Mế - huyện Si Ma Cai đã xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy nội địa làm 5 người mất tích (tất cả cùng trú tại xã Bản Mế). Năm người này dùng thuyền đi qua sông sang thăm người thân tại thôn Na Lốc, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Khi mới lên thuyền, chưa kịp nổ máy, thuyền bị trôi vào vùng nước xoáy bị lật và mất tích.

Nguyên nhân tai nạn ban đầu được xác định là do thuyền bị trôi vào khu vực nước xoáy, chảy xiết dẫn đến bị lật. Nhận được thông tin, UBND huyện Si Ma Cai đã huy động các lực lượng chức năng gồm 100 cán bộ công an huyện, xã, quân đội, dân quân và người dân địa phương... tập trung tìm kiếm người bị nạn. Đến chiều 15/8 đã vớt được 2 thi thể, còn 3 người vẫn đang tìm kiếm.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và huyện Si Ma Cai đang chỉ đạo lực lượng chức năng của địa phương tiếp tục tìm kiếm nạn nhân còn mất tích.

Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia yêu cầu Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban lên hiện trường sớm nhất để phối hợp chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ việc và thăm hỏi gia đình nạn nhân; đồng thời chuyển lời thăm hỏi của Phó Thủ tướng và lãnh đạo Ủy ban đến gia đình các nạn nhân không may qua đời trong vụ việc.

Danh tính 5 người trong vụ tai nạn:
1. Sùng Thị Chúa, sinh năm 1972.
2. Ly Anh Quân sinh, năm 2017.
3. Ly Thị Thanh Thảo, sinh năm 2019.
4. Giàng Thị Dở, sinh năm 1979.
5. Ly Anh Tú, sinh năm 2021.


Chu Thị Thanh Vân

Tin liên quan

Hà Giang: Tìm thấy thêm 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Gâm

14h chiều 7/10, lực lượng tìm kiếm đã tìm thêm được 2 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Gâm đoạn qua thôn Bó Củng, Thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê (Hà Giang). Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại lực lượng tìm kiếm đã tìm được 3/4 nạn nhân bị mất tích. Danh tính 2 nạn nhân mới tìm được chiều nay là em: Nguyễn Thị Tuyết, sinh năm 2005 và em Tăng Như Thuần sinh năm 2004.


4 vị thành niên mất tích sau vụ lật thuyền trên sông Gâm (Hà Giang)

Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Hà Giang cho biết, vào khoảng 22 giờ 20 phút ngày 5/10 tại khu vực thôn Bó Củng (thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, Hà Giang) đã xảy ra một vụ lật thuyền sắt khiến 8 em từ 16 đến 18 tuổi bị chìm, trong đó hiện tại vẫn còn 4 em vị thành niên mất tích.


Gia Lai: Lật thuyền trên sông Sê San, một người mất tích

Trưa 28/8, bà Nguyễn Mai Lương - Chủ tịch UBND xã Ia Khai, huyện Ia Grai (Gia Lai) cho biết, mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp tìm kiếm nhưng lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ông Rơ Mah Vươn, nạn nhân trong vụ lật thuyền vừa xảy ra trên địa bàn.


Bị lật thuyền, 3 người bị tử nạn ở Lào Cai

Sáng 8/6, ông Nguyễn Quốc Huy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai cho biết, ngày 7/6, trên địa bàn đã xảy ra một vụ tại nạn đuối nước làm 3 người mất tích. Đến 9 giờ sáng 8/6, lực lượng tìm kiếm, cứu nạn của huyện Bắc Hà đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân.


Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên hồ thủy điện ở Đắk Nông

Đến khoảng 20 giờ ngày 1/1, thi thể các anh Đặng Anh Quốc (sinh năm 1980), Lý Văn Tiến (sinh 1987) và cháu Đặng Anh Giáp (sinh 2007) - các nạn nhân mất tích trong vụ lật thuyền trên hồ thủy điện Đắk N’Teng, đã được lực lượng tìm kiếm của huyện Đắk Glong tìm thấy và đưa về gia đình lo hậu sự.Đề xuất