Tác dụng của trà xanh đối với bệnh giảm sút trí tuệ

Trong bối cảnh tình trạng già hóa dân số đang ngày một gia tăng, kéo theo tỷ lệ những người mắc các bệnh thoái hóa thần kinh, trong đó có Alzheimer, cũng tăng cao, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Nông nghiệp An Huy (Anhui) và Đại học Khoa học và công nghệ Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu các chất có thể giảm tác động của những căn bệnh này. 

Theo đó, các nghiên cứu đã phát hiện trà xanh có thể giúp giảm tổn thương khớp thần kinh, cải thiện khả năng học tập và trí nhớ. Nghiên cứu cung cấp cơ sở lý thuyết cho thấy uống trà xanh và sử dụng các sản phẩm từ trà xanh giúp ngăn ngừa căn bệnh Alzheimer thường gặp ở người cao tuổi.

Alzheimer là dạng phổ biến nhất của hội chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi. Trí nhớ của người mắc bệnh Alzheimer sẽ kém dần cho đến khi họ mất khả năng duy trì trò chuyện với người khác hoặc phản ứng lại với môi trường.

Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition and Food Research.

Ngọc Hà

Tin liên quan

Uống trà thường xuyên giúp giảm nguy cơ gãy xương

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc, việc uống trà thường xuyên sẽ giúp tăng độ đậm đặc của xương, đặc biệt là ở nữ giới, đồng thời giảm nguy cơ bị gãy xương. Công trình nghiên cứu trên được đăng tải trên Tạp chí quốc tế Dinh dưỡng và Chứng loãng xương (Nutrients and Osteoporosis International) mới đây.



Đề xuất