Sử dụng sản phẩm y học cổ truyền nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân COVID-19

Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) cho biết: đã huy động thuốc và sản phẩm y học cổ truyền dùng cho người bệnh nhiễm SARS-CoV-2, đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu và đối tượng cách ly tại 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang.

Su dung san pham y hoc co truyen nang cao suc khoe cho benh nhan COVID-19 hinh anh 1Người dân thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm đêm 4/6. Ảnh: Thanh Thương - TTXVN

Đó là các sản phẩm: Ngọc bình phong vị gia có tác dụng chủ trị tăng sức đề kháng, phòng nhiễm virus; Viên nang Kovir có tác dụng chủ trị phòng và điều trị các bệnh lý do virus lây lan qua đường hô hấp, tăng cường miễn dịch, điều hòa miễn dịch trong các bệnh lý vi rút; Tỏi đen KOCHI với công dụng tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng đối với virus, vi khuẩn xâm nhập, giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng chống cảm cúm.

Đây là các sản phẩm do Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) huy động từ một số bệnh viện y học cổ truyền và một số công ty để hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh như: Viện y học cổ truyền Quân đội, Bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện y học cổ truyền Trung ương, Công ty cổ phần Sao Thái Dương, Công ty cổ phần dược phẩm Nam Hà...

Ngày 3/6, Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh về việc cử cán bộ đầu mối tiếp nhận, tổ chức phân bổ và điều phối thuốc và các sản phẩm y học cổ truyền phục vụ công tác phòng, nâng cao sức khỏe và hỗ trợ điều trị COVID-19; ban hành hướng dẫn sử dụng để các địa phương sử dụng các thuốc và sản phẩm y học cổ truyền nói trên cho người bệnh mắc COVID-19, đội ngũ y, bác sỹ tuyến đầu và đối tượng cách ly (F1).

Sáng 5/6, đã có hai doanh nghiệp theo danh sách của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền tổ chức trao một số thuốc và sản phẩm y học cổ truyền cho Sở Y tế 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Bệnh viện y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang.

TTXVN

Tin liên quan


Đề xuất