Sự cố Galaxy Note 7: Các nhà máy của Samsung tại Việt Nam không cắt giảm lao động

Cùng với đó, vấn đề lo ngại cắt giảm lao động ở các nhà máy, Samsung Việt Nam cũng khẳng định, với khoảng 110.000 nhân viên làm việc ở các nhà máy Samsung tại Việt Nam, không có chuyện cắt giảm nhân lực vì vụ việc liên quan đến Galaxy Note 7. Hơn nữa, Galaxy Note 7 không chỉ sản xuất ở Việt Nam mà còn sản xuất ở Hàn Quốc và Trung Quốc nên càng khó có chuyện cắt giảm lao động Việt Nam liên quan đến mẫu điện thoại này. 

Lắp ráp điện thoại di động tại Tổ hợp công nghệ cao SamSung ở khu công nghiệp Yên Bình, tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Hoàng Thảo Nguyên- TTXVN


Theo Sumsung Việt Nam cho biết, hai nhà máy Samsung Điện tử Bắc Ninh (SEV) và Samsung Điện tử Thái Nguyên (SEVT) tại Việt Nam không chỉ sản xuất mỗi dòng điện thoại Note 7 mà còn sản xuất rất nhiều sản phẩm điện thoại đa dạng khác như S7, S7 Edge, Galaxy A, Galaxy J... và các loại Tablet. 

Với sản phẩm Galaxy Note 7 bị lỗi, Samsung Việt Nam khẳng định đặt lợi ích và sự an toàn của người dùng lên hàng đầu. Theo đó, Samsung Việt Nam quyết định dừng chương trình đổi mới sản phẩm Galaxy Note7 kể từ ngày 12/10/2016. Đồng thời triển khai chương trình thu hồi, hoàn tiền đối với sản phẩm này tại Việt Nam từ ngày 18/10/2016 đến hết ngày 18/11/2016. Chủ sở hữu Galaxy Note7 sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm với số tiền mặt 18,99 triệu đồng. 

Cùng với chương trình thu hồi máy và hoàn tiền, Samsung Việt Nam cũng hỗ trợ người dùng một voucher trị giá 1,5 triệu đồng để mua sản phẩm Samsung trên toàn quốc; hoặc có thể đến các Trung tâm Chăm sóc Khách hàng Samsung gần nhất để mượn tạm một smartphone Samsung sử dụng trong thời gian tắt máy. Đối với những khách hàng đang mượn máy Galaxy A3 (6) trong khuôn khổ chương trình đổi máy trước đây, các chính sách vẫn được Samsung áp dụng như đã thông báo… Đề xuất