Sơn La thắp sáng ước mơ thiếu nhi vùng cao

Chương trình thu hút rất đông sự tham gia của thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, phấn khởi chào đón Tết Trung thu với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng sắc màu văn hóa như: Tổ chức thi trưng bày mâm cỗ, chương trình đêm hội trăng rằm với nhiều tiết mục múa hát, trò chơi truyền thống, ảo thuật, múa lân, phá cỗ cùng chú Cuội cô Hằng… Cùng với đó là hoạt động khám bệnh và tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hơn 150 học sinh; trao tặng sân chơi và trống Đội cho Trường Tiểu học Lao Khô và trao học bổng cho 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động khám bệnh và tư vấn, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho hơn 150 học sinh, thiếu niên, nhi đồng tại xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Thầy Tráng Lao Măng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lao Khô cho biết: 100% học sinh của trường là con em đồng bào dân tộc thiểu số sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, giúp tạo dựng sân chơi lành mạnh cho các học sinh, thiếu nhi, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Từ đó, tạo sự phấn khởi cũng như động lực cho các em bước vào năm học mới hào hứng, hiệu quả.

Chương trình Đêm hội trăng rằm với nhiều hoạt động sôi nổi, đa dạng sắc màu văn hóa. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Chị Vì Thị Sươi (dân tộc Xinh Mun), bản Keo Muông, xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu vui mừng khi con em đồng bào dân tộc thiểu số được tham gia chương trình đêm hội trăng rằm. Đây là lần đầu tiên chương trình vui đón Tết Trung thu được tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa. Chương trình không chỉ mang đến niềm vui, thích thú cho trẻ em mà còn khám bệnh, tư vấn sức khỏe, sàng lọc bệnh lý miễn phí và được cung cấp thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe gia đình.

Nhiều phần quà được tặng cho trẻ em đón Tết Trung thu.
Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Chương trình có sự tham gia hỗ trợ của đông đoàn viên, thanh niên các đơn vị trên địa bàn tỉnh. Em Phạm Lan Anh, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Trường Đại học Tây Bắc (tỉnh Sơn La) cho biết: Rất vui khi được góp phần nhỏ bé trong việc tổ chức, thực hiện chương trình đêm hội trăng rằm. Chương trình đã chia sẻ một phần nào đó khó khăn trong cuộc sống của các em học sinh, thiếu niên, nhi đồng ở miền núi vùng cao, giúp các em vượt khó vươn lên, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Chương trình thu hút rất đông sự tham gia của thiếu niên, nhi đồng và các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Ảnh: Diệp Anh - TTXVN

Theo chị Lò Thị Thúy Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Sơn La kiêm Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Sơn La, chương trình được tổ chức với mong muốn hỗ trợ và đồng hành cùng thiếu niên, nhi đồng trong học tập, rèn luyện và phát triển kỹ năng. Qua hoạt động này cũng để kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội trong công tác chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em sống ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới.
          Diệp Anh 
 

Đề xuất