Sơn La chăm lo công tác bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Theo Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, năm học 2016 - 2017, số học sinh, sinh viên (HS, SV) tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) đạt 94,3%.

 

Son La cham lo cong tac bao hiem y te cho hoc sinh, sinh vien dan toc thieu so hinh anh 1
Cấp, phát thuốc miễn phí cho học sinh dân tộc theo chế độ bảo hiểm y tế

Bác sĩ Lò Văn Tiến, Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa Sông Mã, huyện Sông Mã cho biết, số lượng HS, SV tham gia BHYT so với các năm trước ngày càng tăng; đã có trường học, cơ sở giáo dục và đào tạo có tỷ lệ HS, SV tham gia đóng BHYT đạt gần 100% như Trường trung học cơ sở thị trấn Sông Mã (trên 99%).

Son La cham lo cong tac bao hiem y te cho hoc sinh, sinh vien dan toc thieu so hinh anh 2
Tỉnh Sơn La đã và đang nỗ lực làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số ngay tại trường học

Điều đó cho thấy, người dân giờ đây đã hiểu rõ hơn về giá trị, lợi ích của việc tham gia BHYT, đặc biệt là đối tượng HS, SV không thuộc diện được trợ cấp. Sơn La là tỉnh miền núi biên giới có dân số 1,2 triệu người với 12 dân tộc anh em.

Son La cham lo cong tac bao hiem y te cho hoc sinh, sinh vien dan toc thieu so hinh anh 3
Học sinh, sinh viên là người dân tộc thiểu số ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn được miễn chi phí khám, chữa bệnh
 
Ngoài các đối tượng được Nhà nước cấp BHYT, phần lớn người dân và phụ huynh học sinh đã nhận thức rõ lợi ích của việc tham gia BHYT. Điều này góp phần quan trọng trong việc thực hiện công bằng xã hội, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đồng bào dân tộc.

Nguyễn Chiến - Diệp Anh

Tin liên quan

Sơn La phấn đấu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2020-2021

Năm học 2020-2021, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia bảo hiểm y tế. Để thực hiện mục tiêu này, ngành đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.Đề xuất