Sơn La bắt quả tang bốn đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La, vào hồi 13 giờ ngày 20/8, tại khu vực Km 104+300, thuộc Tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn (huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La), Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và Đồn Biên phòng Cửa khẩu Lóng Sập (Bộ đội Biên phòng Sơn La) chủ trì, phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Sơn La và Công an hai huyện Mộc Châu, Vân Hồ đã bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Son La bat qua tang bon doi tuong mua ban, van chuyen trai phep ma tuy hinh anh 1 Số ma túy được lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: TTXVN
 

Các đối tượng bị bắt gồm: Thào A Mua (tên gọi khác là Thào A Bi, sinh năm 2001), Thào A Sai (sinh năm 2002), Thào A Vả (sinh năm 2001) và Thao A Mùa (sinh năm 2001), đều trú tại huyện Sốp Bâu, tỉnh Hủa Phăn, Lào. Các lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 10 bánh heroin, 2 xe máy và một số vật chứng khác liên quan.

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai, lợi dụng thời tiết mưa bão, sương mù dầy đặc các đối tượng đã vượt rừng, mang số ma túy trên vào Việt Nam để bán cho một người đàn ông không rõ danh tính ở huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Các đối tượng đang trên đường vận chuyển số ma túy trên thì bị Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng của tỉnh Sơn La phát hiện, bắt giữ.

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Sơn Ca

Tin liên quan

Điểm nóng ma túy vùng biên Ngọc Hồi, Kon Tum

Theo thống kê của Công an huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, trong 6 tháng đầu năm 2020, lực lượng chức năng đã triệt phá 21 vụ buôn bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ biên giới về Việt Nam, bắt giữ 35 đối tượng. Đáng chú ý, các đối tượng cầm đầu đã lợi dụng mối quan hệ thân tình của người dân là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các làng hai bên biên giới, nhất là đồng bào dân tộc Brâu, cũng như sự nhẹ dạ, cả tin của một bộ phận người dân, khiến công tác phòng trừ, đấu tranh gặp nhiều khó khăn.


Bản Sin Suối Hồ - điểm sáng phòng, chống ma túy ở vùng biên Lai Châu

Phong Thổ là huyện vùng cao biên giới của tỉnh Lai Châu, với hơn 93% đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Nhận thức của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây còn hạn chế, nên nhiều địa phương xuất hiện các tệ nạn xã hội, đặc biệt là nghiện ma túy. Những năm qua, với sự nỗ lực của các cấp chính quyền địa phương, người có uy tín trong bản, nên tỷ lệ người nghiện ma túy giảm rõ rệt, góp phần phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, điển hình như bản Sin Suối Hồ, thuộc xã Sin Suối Hồ.Đề xuất