Sôi nổi Ngày hội Sách cũ năm 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh

Đây là dịp để những người yêu thích sách xưa, cũ, được tiếp xúc nhiều đầu sách, tựa sách cũ, do các đơn vị chuyên về sách cũ trên cả nước giới thiệu như Sách cũ Hà Thành (Hà Nội), Sách cũ Vì Dân, Sách cũ Khải Vinh, Momo Books, Nhà xuất bản Kim Đồng, Saigon  Books…
Một số ấn bản sách cũ trưng bày tại ngày hội. Ảnh do BTC cung cấp

Cùng với đó, khách tham quan và những người yêu sách cũ còn được dự các buổi tọa đàm, trưng bày theo chủ đề gồm: Ký ức Sài Gòn qua ngôn ngữ Sài Gòn xưa, Thú chơi sách cũ: Định giá sách như thế nào? Văn chương Nam kỳ lục tỉnh 1930 – 1945.     

Thông qua hoạt động này, Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy các hoạt động trao đổi – mua bán sách cũ, quý hiếm của các nhà sưu tầm, nghiên cứu và độc giả; đồng thời tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ giữa các nhà nghiên cứu, các nhà biên khảo, nhà sưu tầm sách… về các chủ đề, thú vui chơi sách, phong tục, văn hóa, lịch sử Nam bộ nói chung và Sài Gòn nói riêng.  

Ngoài sách cũ, bạn đọc có nhu cầu tìm mua sách mới đều trực tiếp liên hệ tại hơn 20 gian hàng   sách với mức giá ưu đãi lên đến 50%. 

Trong suốt các ngày diễn ra sự kiện, hàng loạt hoạt động vui chơi ngoài trời cũng được tổ chức, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước như trò chơi dân gian, biểu diễn âm nhạc, thời trang…

Ngày hội Sách cũ năm 2017 sẽ diễn ra đến ngày 5/3./.               


Đề xuất