Sóc Trăng trao 200 suất học bổng cho học sinh nghèo vùng biên giới biển

Ngày 2/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Khuyến học tổ chức trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới biển của tỉnh trong chương trình “Nâng bước em tới trường”.

Dịp này Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng trao tặng 200 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Các em được nhận học bổng đợt này là những học sinh nghèo hiếu học và con cán bộ các Đồn biên phòng, Hải đội 2 Biên phòng, có hoàn cảnh khó khăn trên khu vực biên giới biển huyện Trần Đề, Cù Lao Dung và thị xã Vĩnh Châu.

Soc Trang trao 200 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vung bien gioi bien hinh anh 1Lãnh đạo Hội Khuyến học và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh vùng biên giới biển. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Theo Đại tá Lê Văn Anh, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng: Đây là việc làm ý nghĩa nhằm chia sẻ khó khăn với các học sinh trên khu vực biên giới biển nhất là trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay và năm học mới đã gần kề. Qua đó hỗ trợ các em có đủ điều kiện đến trường, được học tập và rèn luyện; tạo điều kiện tốt nhất để các em vượt qua hoàn cảnh khó khăn tiếp tục học tập tốt, phấn đấu trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Soc Trang trao 200 suat hoc bong cho hoc sinh ngheo vung bien gioi bien hinh anh 2Lãnh đạo Hội Khuyến học và Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho học sinh vùng biên giới biển. Ảnh: Trung Hiếu - TTXVN

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đã chỉ đạo các đồn biên phòng vùng biên giới biển của tỉnh phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các nhà trường căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức vận động học sinh tới trường, trao học bổng, đảm bảo các biện pháp trong phòng, chống dịch COVID-19, tạo điều kiện tốt nhất cho các em có thêm điều kiện học hành.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Xây dựng xã hội học tập trở thành phong trào rộng khắp ở Sóc Trăng

Ngày 27/11, tại thành phố Sóc Trăng, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị Tổng kết 5 năm triển khai đại trà các mô hình học tập theo Quyết định số 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu tỉnh Sóc Trăng, giai đoạn 2016 – 2020.


Sóc Trăng xây dựng xã hội học tập suốt đời

Công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã góp phần nâng cao dân trí, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác vận động người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số tham gia học tập thường xuyên và học tập suốt đời...Đề xuất