Sóc Trăng giải quyết nhu cầu cấp thiết về nước sạch cho người dân vùng hạn, mặn

Công trình “Nước sạch cho vùng hạn, mặn” năm 2017 tại tỉnh Sóc Trăng gồm lắp đặt đường ống dẫn nước và lắp đặt đồng hồ nước sinh hoạt phục vụ 169 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở vùng nhiễm mặn, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu. Nhân dịp này, Ban tổ chức chương trình trao 50 phần quà cho 50 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn nơi tuyến đường ống nước đi qua, tặng 50 bồn chứa nước loại 500 lít cho 50 hộ dân khó khăn của phường Vĩnh Phước.

Người dân bên bồn chứa nước được tặng. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.
 
Người dân sử dụng nước sạch sinh hoạt từ đường ống dẫn nước vừa được lắp đặt. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.

Công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng có ý nghĩa quan trọng trong việc giải quyết nhu cầu cấp thiết về nước sạch cho người dân; đồng hành với người dân đối phó với biến đổi khí hậu, hạn hán, xâm nhập mặn. Cùng với chính quyền địa phương, tuổi trẻ Sóc Trăng sẽ quan tâm xây dựng và vận động người dân vừa sử dụng vừa bảo vệ để công trình có ý nghĩa lâu dài, phục vụ nước sạch cho đông đảo người dân trong vùng.

Công trình “Nước sạch cho vùng hạn, mặn” phục vụ 169 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN. 
 
Ban tổ chức tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.
 
 Lễ mở biển công trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.
 
Dự kiến trong giai đoạn 2, Tỉnh Đoàn Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Nước sạch vệ sinh và môi trường nông thôn tỉnh tiếp tục lắp đồng hồ, ống dẫn nước cho 93 hộ dân còn lại của phường Vĩnh Phước có nhu cầu cấp thiết về nước sạch.

 Người dân và đại biểu bên bảng công trình. Ảnh: Hoài Thu – TTXVN.
 
Chương trình “Nước sạch cho vùng hạn, mặn” nằm trong chiến dịch “Tiết kiệm cho bạn, giúp vùng hạn, mặn” do Báo Tuổi trẻ phát động, nhằm góp phần giúp người dân phòng, chống nhiễm mặn và thiếu nước sinh hoạt. Năm 2017, chương trình dự kiến sẽ xây dựng 10 công trình nước và tặng 1.000 bồn chứa nước cho người dân các tỉnh, thành phố đang gặp khó khăn về nước sạch ở vùng hạn, mặn với tổng kinh phí tài trợ hơn 3 tỷ đồng. Sóc Trăng là địa phương thứ 13 thực hiện chương trình./.
Hoài Thu (TTXVN)

Đề xuất