Si Ma Cai làm tốt công tác xây dựng Đảng

Nhờ chú trọng công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và phát triển Đảng, những năm gần đây, Đảng bộ huyện Si Ma Cai (Lào Cai) đã làm tốt công tác phát triển đảng viên ở các đơn vị sự nghiệp, vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). 
Si Ma Cai lam tot cong tac xay dung Dang hinh anh 1
Các đảng viên mang quân hàm xanh xuống cơ sở đón Tết với bà con dân tộc thiểu số ở thôn Đội 3, xã Nàn Sán, huyện Si Ma Cai (Lào Cai). Ảnh: Quốc Khánh
 
Theo ông Nguyễn Văn Minh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Si Ma Cai, các Đảng ủy cơ sở đã chủ động xây dựng kế hoạch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đồng bào, nhất là thế hệ trẻ nhằm nâng cao ý thức tự giác rèn luyện, phấn đấu vào Đảng. Mỗi năm, huyện Si Ma Cai kết nạp được từ 80 - 100 đảng viên là người DTTS. Tính đến cuối năm 2019, Đảng bộ huyện Si Ma Cai đã có 43 tổ chức cơ sở Đảng (17 Đảng bộ và 26 Chi bộ) với tổng số 2.213 đảng viên, trong đó có 1.184 đảng viên là người DTTS.

Si Ma Cai lam tot cong tac xay dung Dang hinh anh 2
Một buổi kết nạp đảng viên mới ở thôn Seo Khai Hóa, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai (Lào Cai). Ảnh: Quốc Khánh
 
Si Ma Cai lam tot cong tac xay dung Dang hinh anh 3
Tính đến cuối năm 2019, Đảng bộ huyện Si Ma Cai có 43 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó có 1.184 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Ảnh: Quốc Khánh

Năm 2020, để làm tốt công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, Đảng bộ huyện Si Ma Cai tiếp tục quy hoạch, bồi dưỡng nguồn phát triển đảng viên, đồng thời tăng cường phát huy tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động, đưa các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào dân tộc sinh sống trên địa bàn.
 
Hồng Ninh

Đề xuất