Sẽ sớm công bố dữ liệu thi trung học phổ thông quốc gia 2015 để thí sinh tra cứu

(Ảnh minh họa. Ảnh: Quý Trung – TTXVN)

Chiều 21/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thông báo về việc tra cứu điểm thi kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2015.
Theo đó, hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đang cập nhật dữ liệu kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia từ các Hội đồng chấm thi nên chưa có dữ liệu để thí sinh và nhân dân tra cứu điểm.
Sau khi xử lý dữ liệu xong, Bộ sẽ thông báo để thí sinh và nhân dân tra cứu trên website http://thi.moet.gov.vn và thông qua các trang báo điện tử đã đăng ký kết nối với Bộ.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Hiện nay, có một số thông tin và trang mạng mời gọi tra cứu điểm thi đều không đúng, thí sinh và nhân dân cần cảnh giác đề phòng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định: Tất cả các hình thức tra cứu kết quả thi đều miễn phí, Bộ không thu bất kỳ khoản phí nào cho việc tra cứu kết quả thi. Bộ là đơn vị duy nhất quản lý và chịu trách nhiệm về tính chính xác, bảo mật của cơ sở dữ liệu kết quả thi. Mọi thông tin thí sinh nhận được khi tra cứu kết quả chỉ gồm những thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thông tin cá nhân và kết quả thi của thí sinh, không kèm theo bất kỳ thông tin nào khác của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân…
Mặt khác, để giúp thí sinh tra cứu kết quả thi thuận lợi nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hoan nghênh các đơn vị truyền thông kết nối với cổng thông tin tra cứu kết quả thi của Bộ để phổ biến rộng rãi thông tin kết quả thi. Việc tham gia này cũng hoàn toàn miễn phí và bình đẳng đối với tất cả các đơn vị có nhu cầu hỗ trợ thí sinh.
Ngoài các thông tin liên quan đến kết quả thi của từng thí sinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố các thông tin liên quan đến chất lượng của kỳ thi để xã hội có cái nhìn tổng thể nhất về kỳ thi./. 

Đề xuất