Saudi Arabia công bố những khám phá mới tại điểm khảo cổ Al-Abla

Theo Hãng thông tấn Saudi Arabia (SPA), ngày 25/8, Ủy ban Du lịch và Di sản Saudi Arabia đã công bố những khám phá khảo cổ quan trọng tại Al-Abla, vùng Tây Nam Asir.

Ủy ban trên cho biết những khám phá này là manh mối liên quan sự tồn tại của khu dân cư và công nghiệp trước đây, với bằng chứng tường và sàn nhà phủ thạch cao, cũng như tàn tích của các hồ chứa nước mưa. Các hồ chứa này được xây dựng theo kỹ thuật đặc biệt, với phần mái nhà giúp truyền nước mưa qua các đường dẫn lót thạch cao hoặc gốm.

Bên cạnh đó, Ủy ban công bố một số phát hiện khảo cổ đáng chú ý khác, như bồn nước cách nhiệt, đồ gốm tráng men, các mảnh kim loại, nhẫn, hạt làm bằng ngà voi hay đá quý,..cùng số lượng lớn các công cụ bằng đá, như búa và dụng cụ mài.

Al-Abla nằm dọc theo phần phía Nam của tuyến đường buôn bán hương liệu cổ xưa, nối liền hai phần phía Nam và phía Bắc Bán đảo Arab. Với những phát hiện mới này, Ủy ban khẳng định Al-Abla là một trong những điểm có giá trị khảo cổ quan trọng nhất tại miền Nam Saudi Arabia.

Hoàng Châu

Tin liên quan

Hà Lan phát hiện địa điểm tôn giáo 4.000 năm tuổi

Ngày 21/6, các nhà khảo cổ học Hà Lan thông báo đã phát hiện một địa điểm tôn giáo có niên đại 4.000 tuổi, được truyền thông nước này ví như “di tích Stonehenge của Hà Lan”, bao gồm một gò chôn cất được sử dụng để tính toán lịch Mặt Trời.Đề xuất