Sạt lở đất ở Tuyên Quang khiến một người thiệt mạng

Vào khoảng 9 giờ ngày 24/5, một vụ sạt lở đất xảy ra tại Km63 Quốc lộ 2 đoạn từ Tuyên Quang đi Hà Giang, vùi lấp ngôi nhà của gia đình anh Lâm Đình Hiệp (37 tuổi) thôn Tháng Mười, xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên (Tuyên Quang), khiến anh Hiệp thiệt mạng.

Sat lo dat o Tuyen Quang khien mot nguoi thiet mang hinh anh 1Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường hỗ trợ việc tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở. Ảnh: TTXVN phát

Nhận được tin báo, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hàm Yên, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm người bị nạn, khắc phục hậu quả, hỗ trợ gia đình nạn nhân làm các thủ tục an táng.

Từ đêm 22 đến ngày 24/5 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang có mưa to đến rất to gây nhiều thiệt hại về tài sản, vật nuôi của người dân, nhiều điểm sạt lở khiến giao thông bị gián đoạn.

Phùng Nam Sương

Tin liên quan

Tuyên Quang: Hơn 540 ha cây trồng bị ảnh hưởng do mưa lớn trên diện rộng

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Tuyên Quang, do ảnh hưởng của hội tụ gió trên cao, từ đêm 22/5 đến ngày 23/5, trên địa bàn tỉnh xảy ra mưa lớn trên diện rộng, lượng mưa đo được từ 98 mm đến 146 mm. Mưa lớn đã gây lũ trên hệ thống sông suối nhỏ, làm ngập úng ở một số vùng thấp ven sông, suối và gây sạt lở tại một số khu vực trên địa bàn tỉnh, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân.


Lạng Sơn bảo đảm an toàn cho người dân sinh sống trong vùng nguy cơ sạt lở đất đá

Ở những địa phương vùng sâu, vùng xa miền núi của Lạng Sơn, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số có thói quen làm nhà dưới chân núi. Thậm chí, nhiều hộ lấn đất, tự hạ độ cao của đồi núi để xây dựng những công trình dân dụng phía dưới. Việc làm này đang gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng và tài sản của chính các hộ dân bởi khi có mưa bão, đất đá có thể sạt lở bất cứ lúc nào.Đề xuất