Sập lò đốt củi than tại Gia Lai, bốn người bị thương

Ngày 13/4, thông tin từ Ủy ban nhân dân huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai) cho biết trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ sập lò đốt củi làm than, khiến bốn người bị thương.

Theo đó, chiều 12/4, do mưa lớn, một lò đốt củi than tại làng Grang, xã Ia Phìn, huyện Chư Prông, bị đổ sập. Lúc này, trong lò có bốn công nhân đang làm việc, gồm: Cao Văn Linh (23 tuổi); Phan Thị Mỹ Hoang (21 tuổi), Trần Ngọc Phương (50 tuổi) và Nguyễn Tấn Tâm (46 tuổi), đều trú tại thôn 1 xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông. Rất may, vụ việc được người dân gần đó kịp thời phát hiện và đưa bốn nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai với các chấn thương ở vùng đầu. Nạn nhân bị thương nặng nhất có vết thương vùng đầu.

Qua thăm khám, chụp cộng hưởng CT, các nạn nhân được chuẩn đoán chấn thương sọ não nhẹ. Đến sáng 13/4, các nạn nhân được cho ra viện về theo dõi tại nhà.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thông tấn xã Việt Nam, lò đối củi than được người dân tự xây dựng dùng để đốt củi lấy than trong nhiều năm qua. Sự việc trên là lời cảnh tỉnh cho công tác quản lý, kiểm soát các lò đốt than tự phát trên địa bàn huyện nhằm phóng tránh các trường hợp tai nạn như trên.

Quang Thái

Tin liên quan

Gia Lai: Tháo gỡ khó khăn khi thu hồi đất rừng bị lấn chiếm

Sau 6 năm triển khai, việc thực hiện Kế hoạch số 1123/KH-UBND ngày 23/3/2017 của UBND tỉnh Gia Lai về việc thu hồi đất rừng bị lấn chiếm để chuyển sang cây trồng phù hợp với mục đích lâm nghiệp và trồng rừng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong công tác bảo vệ, phát triển rừng tại địa phương. Công tác này đã đạt được một số kết quả tích cực nhưng cũng đối mặt nhiều thách thức.


Gia Lai: Ba người bị ngộ độc do ăn thịt cóc

Ngày 7/4, Trung tâm y tế huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai cho biết: Trung tâm vừa tiếp nhận 3 người bị ngộ độc do ăn thịt cóc. Khi nhập viện, 3 người bị nôn liên tục, một người sau đó đã tử vong.


Vụ tai nạn xe khách tại Gia Lai: 8 người được cấp cứu kịp thời

Liên quan đến vụ tai nạn xe khách đâm thẳng vào nhà dân xảy ra vào lúc 12 giờ 5 phút, ngày 2/4, tại Gia Lai, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai cho biết, trong số 8 người được đưa vào cấp cứu có một bệnh nhân bị chấn thương nặng với các tổn thương gãy xương đùi, vỡ khung chậu, gãy xương cẳng chân. Hiện các bệnh nhân đã được y, bác sĩ cấp cứu kịp thời và chuyển vào các khoa điều trị theo mức độ chấn thương.Đề xuất