Sập hầm thủy điện Đa Dâng - Đachơmo, 11 người bị mắc kẹt

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một nhóm công nhân bắt đầu đến đường hầm xuyên núi trong công trình để làm việc thì bất ngờ đoạn hầm bị sập. Vị trí sập cách miệng hầm khoảng 300 - 500m. Nguyên nhân của vụ sập hầm vẫn chưa được xác định. 

Phía ngoài hiện trường vụ sập hầm thủy điện

Theo Ban Chỉ huy công trình, có khoảng 11 công nhân đang bị mắc kẹt bên trong và chưa xác định được mức độ thương vong. Sau sự cố, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Lâm Đồng đã điều hai xe chuyên dụng đến hỗ trợ công tác cứu hộ. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp cận hiện trường, tiếp tục dùng bình ôxy bơm vào đoạn hầm phía trong để cung cấp dưỡng khí cho các nạn nhân. Việc cứu hộ cũng gặp khó khăn khi lực lượng chức năng chưa thể tác động vào khối đất đá bị sập do đoạn hầm cách đó vài mét khá yếu, có nguy cơ tiếp tục bị đổ sập. 
Lực lượng cơ giới tham gia cứu hộ

Công trình thủy điện Đa Dâng - Đachơmo được khởi công từ năm 2003 với công suất thiết kế 22MW. Dự án do Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 5 làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần Sông Đà 505 là đơn vị thi công./. 

Đề xuất