Sáng 21/6, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nam phi công người Anh đã tự thở khí phòng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 sáng 21/6 cho biết, tính từ 18 giờ ngày 20/6 đến 6 giờ ngày 21/6, Việt Nam không có ca mắc COVID-19 mới.

Sang 21/6, Viet Nam khong ghi nhan ca mac COVID-19 moi, nam phi cong nguoi Anh da tu tho khi phong hinh anh 1Nhân viên y tế hướng dẫn chuyên gia, lao động nước ngoài khai báo y tế và kiểm tra sức khỏe trước khi vào khách sạn cách ly. Ảnh: TTXVN

Tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày 21/6, đã có 66 ngày, nước ta không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Như vậy, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 349 ca mắc COVID-19, trong đó có 209 ca mắc nhập cảnh đã được cách ly ngay, không có khả năng lây ra cộng đồng.

Cả nước còn 5.724 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe, trong đó 95 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 5.347 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 282 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này, 327/349 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 được ghi nhận ở nước ta đã được công bố khỏi bệnh, chiếm 93,7% tổng số ca bệnh. Không có trường hợp nào tử vong do COVID-19.

Hiện còn 22 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế, đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định, trong đó 2 người có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 4 người có kết quả âm tính từ 2 lần trở lên. Nước ta hiện còn 16 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tiểu ban Điều trị cho biết, nam phi công người Anh ( bệnh nhân số 91) tiếp tục có chuyển biến tốt. Bệnh nhân đã cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng, có thể cho xuất khỏi Khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang Khoa Phục hồi chức năng.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ hai tay bình thường, sức cơ hai chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Sức cơ hô hấp cải thiện, tự thở khí phòng, đã cai máy thở 8 ngày. Bệnh nhân giao tiếp tốt được bằng lời nói, tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ, bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. 

PV

Tin liên quan

Dịch COVID-19: Tăng cường tuần tra, kiểm soát trên tuyến biên giới

Để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả, những ngày qua, cán bộ chiến sĩ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang thường xuyên phối hợp với các lực lượng và chính quyền địa phương duy trì những biện pháp tuần tra kiểm soát chặt toàn tuyến biên giới nhằm kiểm soát cư dân qua lại.


Không có ca mắc COVID-19 mới, còn hơn 6.000 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 6 giờ ngày 19/6 không có thêm ca mắc mới. Đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận 342 người mắc COVID-19, trong đó, 202 trường hợp mắc COVID-19 từ bên ngoài sau khi nhập cảnh đã được cách ly ngay. Trong cộng đồng, đã 64 ngày, nước ta không có ca lây nhiễm.Đề xuất