Sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc được giới thiệu, quảng bá tại Hà Nội

Từ ngày 23 - 27/7/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương tổ chức sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 1Sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc được tổ chức tại không gian biểu diễn nghệ thuật và ẩm thực quận Tây Hồ.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, đây là lần đầu tiên trong chuỗi sự kiện theo tinh thần chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban Nhân dân Hà Nội với việc tổ chức giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. 

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 2Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Chu Phú Mỹ phát biểu khai mạc sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Lần thứ hai với sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành vùng đồng bằng sông Hồng diễn ra từ ngày 20-24/8/2020.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 3Trao bằng chứng nhận cho các tỉnh miền núi phía Bắc tham gia sự kiện.

Lần thứ ba với sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành miền Trung và Tây Nguyên, dự kiến diễn ra vào tháng 9 năm 2020. Lần cuối cùng là sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh, thành đồng bằng Nam Bộ, sự kiện tổ chức vào tháng 11 năm 2020. Tất cả 4 sự kiện đều được tổ chức tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, Hà Nội.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 4Cắt băng khai mạc sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc.

Sự kiện quảng bá, trưng bày, kết nối sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc đã có 150 gian hàng, gồm 550 sản phẩm OCOP và trên 2.000 sản phẩm tiềm năng, sản phẩm đặc sản vùng miền của 27 tỉnh, thành phố trong cả nước, trong đó có 15 tỉnh miền núi phía Bắc và 11 tỉnh, thành trong cả nước và thành phố Hà Nội đã được trưng bày tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 5
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 6
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 7
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 8
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 9

Các đại biểu tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của 15 tỉnh miền núi phía Bắc và 11 tỉnh, thành trong cả nước và thành phố Hà Nội được trưng bày tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Đặc biệt, trong thời gian diễn ra sự kiện còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật; trình diễn văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản mang đậm bản sắc vùng miền và thưởng lãm tác phẩm biểu trưng của sự kiện kết tinh từ các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các vùng miền được các nghệ nhân của Hà Nội thực hiện. Cùng với trên 200 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của Thủ đô được trưng bày tại sự kiện.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 10Thưởng lãm tác phẩm biểu trưng của sự kiện kết tinh từ các sản phẩm OCOP của Hà Nội và các vùng miền được các nghệ nhân Thủ đô thực hiện.
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 11Trình diễn văn hóa ẩm thực với các món ăn đặc sản mang đậm bản sắc vùng miền.
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 12
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 13

Trong thời gian diễn ra sự kiện còn có các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật.

San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 14
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 15
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 16
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 17
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 18
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 19
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 20
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 21
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 22
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 23
San pham OCOP gan voi van hoa cac tinh mien nui phia Bac duoc gioi thieu, quang ba tai Ha Noi hinh anh 24

Một số gian hàng và sản phẩm OCOP tiêu biểu được giới thiệu tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật đặc trưng vùng miền của các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tin liên quan

Hà Nội giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc

Ngày 16/7, tại Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Thành phố Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về sự kiện giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Sự kiện được tổ chức tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, quận Tây Hồ từ ngày 23 - 27/7/2020. Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối Nông thôn mới Thành phố Hà Nội chủ trì buổi họp báo…


Hà Nội tổ chức Hội thảo kết nối giao thương sản phẩm OCOP năm 2020

Chiều 26/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội phối hợp với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Hội thảo Kết nối giao thương các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm), sản phẩm tiềm năng tham gia Chương trình OCOP thành phố Hà Nội năm 2020 nhằm kết nối các sản phẩm OCOP, tìm cơ hội hợp tác, sản xuất kinh doanh.


Hà Nội công nhận 275 sản phẩm OCOP năm 2020

Ngày 26/6, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) cho 275 sản phẩm cấp thành phố năm 2020.Đề xuất