Sắc màu thế giới quanh ta

Triển lãm tàu thuyền quốc tế vừa diễn ra tại Dubai (Các tiểu vương quốc Arập thống nhất). Hơn 850 nhà triển lãm đã trưng bày các mẫu tàu thuyền của hơn 50 quốc gia trên thế giới, thu hút nhiều nhà đầu tư hàng hải Trung Đông và quốc tế tham quan.
Lễ hội thả diều quốc tế vừa diễn ra tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Các đội tham gia đến từ 13 nước đã trình diễn những mẫu diều độc đáo cùng với kỹ thuật thả diều điêu luyện. Trong ảnh: Hai con diều khổng lồ được trình diễn trong lễ hội.
Trong tháng tư, hoa anh đào (sakura), một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp của đất nước Nhật Bản bắt đầu nở rộ. Người dân Nhật Bản đã đổ về công viên, các địa danh có hoa anh đào để ghi lại những khoảng khắc tuyệt vời bên những cành hoa anh đào đang khoe sắc.
Vừa qua, người dân Malaysia và khách du lịch đã có dịp vui chơi trong Lễ "Holi" - lễ hội sắc màu tại thủ đô Kuala Lumpur. Theo quan niệm của các tín đồ đạo Hindu, sau lễ hội, ai càng có nhiều màu sắc rực rỡ trên quần áo và cơ thể thì người đó càng gặp nhiều may mắn trong năm.
Mới đây, lễ hội ném gối đã được tổ chức tại nhiều thành phố lớn trên thế giới. Lễ hội độc đáo này thu hút sự tham gia của đông đảo người dân trên toàn thế giới. Trong ảnh: Quang cảnh lễ hội ném gối tại Budapest (Hungary).

 


Đề xuất