Sa Pa đón trên 77 nghìn lượt khách trong dịp Tết Nguyên đán 2019

Bãi đá cổ ở Sa Pa (Lào Cai). Ảnh: TTXVN

Kỳ nghỉ Tết dài ngày, thời tiết Sa Pa nắng ấm khoảng từ 15-20 độ C không chỉ là dịp thuận lợi cho các gia đình du xuân mà còn phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng của nhiều du khách trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Năm nay, đặc biệt từ ngày mùng 3 Tết trở đi, các địa điểm nổi tiếng của Sa Pa chật cứng du khách tham quan, hầu hết phòng nghỉ đều kín khách. Phần lớn du khách đã đặt phòng nghỉ tại Sa Pa từ trước Tết để được du xuân, tận hưởng bầu không
khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và tìm hiểu nét văn hóa đặc sắc của cộng đồng các dân tộc địa
phương… 
 
Một số điểm tham quan trên địa bàn huyện đã đón lượng khách du lịch tăng cao như: Khu du lịch Sun World Fansipan Legend Sa Pa, Khu du lịch sinh thái Hàm Rồng, Khu du lịch Cát Cát… Những ngày đầu xuân, hành trình đến với đỉnh Fansipan được nhiều người lựa chọn. Lượng khách đông đảo và tăng cao trong những ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, hệ thống cáp treo lên đỉnh Fansipan hoạt động hết công suất. Cũng trong dịp này, tại khu vực sân trung tâm thị trấn Sa Pa diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao đặc sắc, thu hút đông đảo khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi.
 
UBND huyện Sa Pa đã tuyên truyền cho các cơ sở lưu trú, nhà hàng chuẩn bị tốt cơ sở vật chất đón khách. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị, cơ sở lưu trú nghiêm túc thực hiện các nội dung đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm…/.
 
                                                                                                                                                                   Hương Thu
 Đề xuất